Chủ đề nóng

ATTP

 • TP.HCM: Tồn tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm hoạt động về đêm, để "né" điều gì?

  TP.HCM: Tồn tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm hoạt động về đêm, để "né" điều gì?

  Trong đợt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm cho Tết Nguyên đán 2021 vào cuối tháng 1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm và cả công tác kiểm dịch.
 • Từ vụ Pate Minh Chay, lộ diện nhiều "lỗ hổng”?

  Từ vụ Pate Minh Chay, lộ diện nhiều "lỗ hổng”?

  Nhìn từ câu chuyện Pate Minh Chay, ông Vũ Vinh Phú cho rằng, việc cho tự công bố chất lượng sau hậu kiểm là một bài toán bất cập. Đây là một “lỗ hổng” lớn trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm cần phải xem xét lại.
 • Vì sao Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên bị thu hồi, dừng sản xuất?

  Vì sao Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên bị thu hồi, dừng sản xuất?

  Ngay sau khi Dân Việt thông tin các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên, ... bị thu hồi (sản phẩm của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú), Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ban hành quyết định mới "đính chính" và thu hồi hiệu lực của các quyết định trước đó?!
 • ISO 22000 – “chiếc tem” đảm bảo về sản phẩm an toàn

  ISO 22000 – “chiếc tem” đảm bảo về sản phẩm an toàn

  Với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thì ISO 22000:2005 là một hệ thống quản lý hiệu quả, đem lại cho doanh nghiệp nhiều bước tiến vượt bậc. Với chứng nhận ISO 22000:2005, khách hàng có một “chiếc tem” bảo đảm về sản phẩm an toàn. Cũng vì đó, doanh nghiệp có thể có được niềm tin của khách hàng, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 • Hà Nội thêm một địa chỉ bán thực phẩm sạch cho người dân

  Hà Nội thêm một địa chỉ bán thực phẩm sạch cho người dân

  Sáng 27/7, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội (Hội Nông dân TP.Hà Nội) phối hợp với Công ty CP Liên kết và Cung ứng nông sản Tín Việt đã tổ chức phiên giao dịch nông sản lần thứ 4/2019. Cũng tại phiên giao dịch này, website bán hàng trực tuyến cũng chính thức ra mắt.
 • Kiểm soát an toàn thực phẩm: Không nương tay với vi phạm

  Kiểm soát an toàn thực phẩm: Không nương tay với vi phạm

  Kết quả giám sát chất lượng nông lâm thủy sản từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn Hà Nội cho thấy, an toàn thực phẩm (ATTP) hiện vẫn là nỗi lo lớn đối với người tiêu dùng.
 • ‘Phụ nữ là nhân tố quyết định bữa ăn sạch cho gia đình’

  ‘Phụ nữ là nhân tố quyết định bữa ăn sạch cho gia đình’

  Đó là câu nhấn mạnh của bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tại chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ TP tổ chức sáng 13.12.2018.
 • Sản xuất theo chuỗi, thực phẩm an toàn hơn

  Sản xuất theo chuỗi, thực phẩm an toàn hơn

  Với sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP.Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm ATTP vẫn diễn ra thường xuyên và ngày càng phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc của chính quyền địa phương phải quyết liệt hơn. 
 • Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  Thời gian trở lại đây, những cảnh báo về mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo ATVSTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như hiện nay.
 • Ban hành Tiêu chuẩn "thịt mát": Trong nước được ăn sạch, thuận cho xuất khẩu

  Ban hành Tiêu chuẩn "thịt mát": Trong nước được ăn sạch, thuận cho xuất khẩu

  Trên thực tế, trước khi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) thực hiện xây dựng yêu cầu kỹ thuật đối với thịt lợn, các nhóm thịt khác thì việc kinh doanh các sản phẩm thịt lợn, thịt bò... là thịt mát đã được một số doanh nghiệp (DN) triển khai và đã gặp không ít khó khăn khi lưu hành ra thị trường.