Chủ đề nóng

TP HCM: Triều cường dâng cao, đường biến thành sông

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 25/10/2022 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều cường dâng cao khiến nhiều khu dân cư tại quận 7, TP.HCM ngập nước nhiều giờ liền. Người dân đi làm về phải phải gửi xe nơi khác để lội bộ vô nhà.
Bình luận 0

Chiều ngày 25/10, nhiều người dân tại khu dân cư trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM lại phải bì bõm lội nước về nhà vì triều cường dâng gây ngập nặng.

Đây là khu dân cư liên tục bị ngập tới đầu gối người lớn mỗi khi triều cường dâng khiến cuộc sống đảo lộn. Nhiều nhà dân phải xây bờ đê hoặc xây dựng bậc thềm cao để ngăn nước tràn vào nhà mỗi đợt triều cường.

TP HCM: Triều cường dâng cao, đường biến thành sông - Ảnh 1.

Ngập sâu khiến đường biến thành sông tại nhiều tuyến đường ở quận 7, TP HCM. Ảnh: Chinh Hoàng.

Ngồi trước nhà với vẻ bình thản nhìn triều cường dâng, ông Huỳnh Văn Mè (75 tuổi, nhà hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát) cho biết đã quá quen với cảnh ngập nước. 

"Bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch, đầu tháng và giữa tháng thì người dân ở đây lại sống chung với triều cường. Nước ngập đến đầu gối, có hôm dâng cao trên đầu gối, tới thềm nhà nên học sinh phải nghỉ học. Mấy người có chiều cao khiêm tốn thì không dám ra đường", ông Mè chia sẻ.

TP HCM: Triều cường dâng cao, đường biến thành sông - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Văn Mè ngồi bình thản nhìn nước dâng. Ảnh: Chinh Hoàng.

Theo ông Mè, khi triều cường dâng nhiều người từ nơi khác đến không rành đường, vào giao hàng gặp nhiều khó khăn, xe chết máy liên tục.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Tuyết Linh (hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát) đang lội bộ về nhà thở dài cho biết: "Khu vực này thường xuyên bị ngập mỗi khi triều cường dâng. Ngày 2 buổi sáng và chiều đều ngập, mỗi lần ngập là kéo dài vài vài tiếng mới rút. Chiều nay đường ngập nặng quá nên tôi phải gửi xe máy chỗ khác để lội bộ về nhà chứ không dám đi vì sợ ngã và xe dễ chết máy".

TP HCM: Triều cường dâng cao, đường biến thành sông - Ảnh 3.

Chị Tuyết Linh phải gửi xe lội bộ về nhà. Ảnh: Chinh Hoàng.

Theo người dân, mỗi đợt triều cường dâng khiến cuộc sống đảo lộn, học sinh đi học, phụ huynh đi làm đều rất bất tiện. Nhiều shipper giao hàng vào khu dân cư này cũng ái ngại vì nước ngập sâu, sợ xe chết máy.

TP HCM: Triều cường dâng cao, đường biến thành sông - Ảnh 4.

Đường phố bỗng biến thành sông mỗi khi triều cường dâng. Ảnh: Chinh Hoàng.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày hôm nay (ngày 25) đến 27/10 (tức ngày 1 đến 3-10 Âm lịch).

Dự báo đỉnh triều đo được tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể lên mức 1,68-1,73m (cao hơn báo động 3 từ 0,08 – 0,13m). Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 5 đến 7 giờ và từ 17 đến 19 giờ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem