Chủ đề nóng

TP.HCM: Quán cafe vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm bị xử phạt hàng chục triệu đồng

Việt Linh Thứ bảy, ngày 29/05/2021 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã có lệnh cấm, nhiều quán cà phê tại TP.HCM vẫn ngang nhiên nhận khách vào quán ngồi uống cà phê tại chỗ và bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hàng chục triệu đồng.
Bình luận 0

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch - Ảnh 2.

Mặc dù đã có thông báo tạm dừng hoạt động đối với các cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP.HCM, nhưng trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng vẫn phát hiện nhiều quán cà phê ngang nhiên mở cửa, đón khách vào ngồi uống cà phê trong không gian quán.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch - Ảnh 3.

Tổ liên ngành UBND phường Bến Nghé, Quận 1 (TPHCM) đã tiến hành ra quân tuần tra giám sát việc chấp hành chỉ đạo của UBND thành phố về các công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, từ 0h ngày 28.5, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ngưng tuyệt đối hình thức bán tại chỗ, chỉ phục vụ bán mang về.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch - Ảnh 4.

Tổ liên ngành lập tức yêu cầu đại diện cơ sở kinh doanh trên mời hết khách về và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính vì vi phạm quy định về phòng chống, dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch - Ảnh 5.

Ngay sau khi tổ liên ngành kiểm tra, các cơ sở này đã dọn dẹp bàn ghế và thông báo với khách hàng về việc chỉ phục vụ bán mang về.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch - Ảnh 6.

Trước đó ngày 26/5, khi Thành phố có lệnh cấm tụ tập đông người, Tổ công tác phòng chống dịch covid-19 quận bình thạnh cũng đã kiểm tra xử phạt loạt hàng quán kinh doanh ăn uống trên địa bàn vì vi phạm phòng chống dịch như: tụ tập trên 20 người, hầu hết khách đến quán đều không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách 2m giữa các bàn.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch - Ảnh 7.

Mức phạt dành cho các cơ sở kinh doanh trên là 30 triệu đồng/trường hợp. Ngoài ra, đại diện của các cơ sở bị lập biên bản vi phạm sẽ có 2 ngày để làm việc và giải trình vụ việc với lãnh đạo địa phương.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt hàng chục triệu đồng đối với nhiều quán cà phê vi phạm phòng dịch - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, đa số các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TPHCM đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về công tác phòng chống dịch. Trong thời gian tới, lãnh đạo các phường trên địa bàn TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý việc chấp hành chỉ đạo của lãnh đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem