Chủ đề nóng

TP.Hải Dương dừng hoạt động dịch vụ ăn uống sáng và đêm, chỉ bán mang về

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 06/05/2021 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Hải Dương yêu cầu các dịch vụ ăn sáng, ăn đêm dừng bán hàng tại chỗ. Dừng ăn uống đông người ở liên hoan, đám ma, đám cưới…
Bình luận 0

Để tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn, TP.Hải Dương, tỉnh vừa ra thông báo dừng tất cả các dịch vụ ăn sáng, ăn đêm phục vụ tại chỗ. Các cơ sở này chỉ được phép bán mang về. Việc dừng phục vụ này bắt đầu từ 21h đêm hôm trước, đến 10h sáng ngày hôm sau.

Riêng các nhà hàng, quán ăn uống khác được phép hoạt động cả ngày và dừng phục vụ trước 21h. Tuy nhiên cơ sở hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, bao tay, bố trí nước sát khuẩn, ghi chép thông tin, đo thân nhiệt khách đến…cả nhân viên và khách.

TP Hải Dương dừng hoạt động dịch vụ ăn uống sáng và đêm, chỉ bán mang về - Ảnh 1.

Hải Dương yêu cầu các dịch vụ ăn sáng, ăn đêm dừng bán hàng tại chỗ...

Khách đến ăn phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, tự đánh giá chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá, nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống do tỉnh ban hành. Cơ sở vi phạm bị xử phạt nghiêm theo quy định và buộc phải đóng cửa.

Thành phố này cũng yêu cầu dừng tổ chức ăn uống tổ chức đông người tại các cuộc liên hoan, hội họp, đám tang, giỗ, cưới…

Quy định này có hiệu lực từ 0h ngày 7/5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem