Chủ đề nóng

TP.HCM: 154 tuyến đường hạn chế thi công

Quang Sung Thứ tư, ngày 29/03/2023 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, đây là những tuyến đường đang khai thác tốt, đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời là các trục đường chính, có mật độ giao thông cao, do đó hạn chế thi công, đào đường.
Bình luận 0

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa ban hành danh mục 154 tuyến đường, đoạn đường hạn chế thi công đào đường trong năm 2023 . Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện trạng các tuyến đường này đang khai thác tốt và mới nâng cấp sửa chữa, cần được bảo trì để sử dụng lâu dài.

TP.HCM: Hạn chế thi công, đào đường tại 154 tuyến đường  - Ảnh 1.

Hạn chế thi công, đào đường tại 154 tuyến đường do Sở GTVT TP.HCM quản lý. Ảnh: Quang Sung

Có thể kể đến một số tuyến như quốc lộ 1 (từ cầu Đồng Nai đến ranh giới tỉnh Long An), quốc lộ 1K (từ nút giao thông Linh Xuân đến ranh giới tỉnh Bình Dương), quốc lộ 13 (từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến quốc lộ 1), quốc lộ 22 (từ Vòng xoay An Sương đến ranh giới tỉnh Tây Ninh), quốc lộ 50 (từ cầu Nhị Thiên Đường đến ranh giới tỉnh Long An), đường Kinh Dương Vương (từ vòng xoay Phú Lâm đến vòng xoay An Lạc) bị hạn chế thi công đào đường do đây là các tuyến đường trục đường chính, có mật độ giao thông cao.

Ngoài ra, đường Võ Văn Kiệt (từ hầm sông Sài Gòn đến quốc lộ 1), đường Mai Chí Thọ (từ nút giao thông Cát Lái đến hầm sông Sài Gòn), đường Phạm Văn Đồng (từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đến nút giao thông Linh Xuân), xa lộ Hà Nội (từ cầu Sài Gòn đến cầu vượt nút giao Thủ Đức) bị hạn chế thi công đào đường do đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Các đoạn đường, tuyến đường nằm trong danh mục nói trên được phép đào đường, thi công khi xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật nhưng phải chấp hành theo đúng quy định.

Đối với những trường hợp cấp bách, cần thiết phải thi công đào đường trên những đoạn đường này sẽ được Sở GTVT TP.HCM xem xét và cấp phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem