Chủ đề nóng

TP.HCM: 2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định mắc Covid-19

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 13/06/2021 22:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 13/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, từ 53 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã truy vết được 5 trường hợp nhiễm liên quan.
Bình luận 0
TP.HCM: 2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Chuỗi lây nhiễm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã lan sang Bệnh viện Nhân dân Gia Định. (Ảnh: Bạch Dương).

Theo đó, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, HCDC đã điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trong đó đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm khác liên quan bao gồm 2 nhân viên tại khoa vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 3 người nhà của các trường hợp khác.

Hiện thành phố đã truy vết và lấy mẫy xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 1 người là vợ của nhân viên công nghệ thông tin cư trú tại block A1, chung cư Ehome 3. Khi biết thông tin người chồng nhiễm, nhân viên này đã báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12/6, kết quả dương tính.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ khoa vi sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm, 5 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính. Kết quả xét nghiệm 2 con của nhân viên khoa vi sinh cũng cho kết quả dương tính.

Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên khoa vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác. Bệnh viện tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên. Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này có có một nhân viên y tế ở Bệnh viện Nhi đồng 2 là người thân sống chung nhà với một nhân viên CNTT nhiễm Covid-19. Trường hợp này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: 2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Phong tỏa toàn bộ 14 block của chung cư Ehome 3. (Ảnh: Đan Phương)

Thành phố tiến hành điều tra truy vết khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần liên quan các ca nhiễm trong chuỗi lây nhiễm này. Nhận định qua điều tra dịch tễ ban đầu, nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hành chính-hậu cần của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và có nhiều khả năng bắt nguồn từ bên ngoài bệnh viện.

Từ ngày 30/5, block A6 chung cư Ehome 3 ở phường An Lạc quận Bình Tân bị phong toả do phát hiện 2 trường hợp nhiễm là BN 7407, BN 7418 liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

TP.HCM: 2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Ổ dịch Covid-19 tại chung cư Ehome 3 đang rất phức tạp. (Ảnh: Đan Phương).

Tiếp theo đó, do ghi nhận ca chỉ điểm của chuỗi lây nhiễm liên quan chung cư Ehome 3 này là BN 8737 nên block A3, A4 bị phong toả từ ngày 5/6. Một nhân viên công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng vợ là nhân viên phòng vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 2 người con cư trú tại block A1 cũng đã nhiễm Covid-19.

Chiều 13/6, tại khu chung cư này đã phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là cặp vợ chồng bán nông sản ở shophouse tầng trệt block A9. Quận Bình Tân đã quyết định phong toả tạm thời tất cả 14 block nhà thuộc chung cư Ehome 3 và tiến hành lấy mẫu tầm soát toàn bộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem