Chủ đề nóng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 13/06/2021 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 13/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã đến làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, sau khi có 22 ca mắc Covid-19 là nhân viên bệnh viện.
Bình luận 0
Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Bạch Dương).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới phong tỏa toàn bệnh viện, thực hiện nghiêm phong tỏa. Bệnh nhân không nhiễm Covid-19 thì cố gắng chuyển tối đa đến các bệnh viện khác được phân công.

Với F0, F1, bệnh viện cần quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt, tránh lây chéo trong F1, tránh mất sức "chiến đấu" trong nhân viên y tế. Các bộ phận khác tổ chức cách ly phù hợp, đảo bảo an toàn, rà soát và xét nghiệm thường xuyên để phát hiện sớm, không loại trừ trường hợp F1 có thể trở thành F0.

Về điều trị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tạm thời ngưng nhận bệnh nhân Covid-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa trong thời gian này, Sở Y tế sẽ bố trí các bệnh viện điều trị Covid-19 khác tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Những bệnh nhân quá nặng sẽ được hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm phong tỏa sau khi có 22 nhân viên mắc Covid-19 (Ảnh: Bạch Dương)

Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh y tế công cộng tại TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM hỗ trợ công tác truy vết, đánh giá lại sự lây lan, lây nhiễm của các điểm dịch khác vào bệnh viện.

Thứ trưởng yêu cầu bệnh viện đánh giá một cách đồng bộ, toàn diện và liên tục vì trước mắt chuỗi lây nhiễm mới lan ở khu hành chính nhưng có thể lây lan các khoa lâm sàng qua giao lưu. "Có thể thấy nhân viên bệnh viện nhiễm Covid-19 là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi dịch Covid-19 tại TP.HCM", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem