TP.HCM: 32 bác sĩ truyền nhiễm, chuyên gia dịch tễ tham gia tư vấn về Covid-19

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 23/07/2021 10:55 AM (GMT+7)
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế TP.HCM triển khai "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19", bắt đầu từ 8h30 ngày 23/7.
Bình luận 0
TP.HCM: 32 bác sĩ truyền nhiễm, chuyên gia dịch tễ tham gia tư vấn về Covid-19 - Ảnh 1.

Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe người dân (Ảnh: Sở TTTT)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội, đặc biệt là tâm lý và sức khỏe của người dân thành phố. Vì vậy, việc được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe khi mắc Covid-19 hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

"Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19" thông qua Cổng thông tin 1022 chính thức được thiết lập, người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tổng đài này có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ GS, PGS, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện thành phố như GS Nguyễn Sào Trung, PGS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, PGS.BS Lê Thị Anh Thư, PGS.BS Lê Minh Khôi, PGS.BS Nguyễn Thị Bay, BS Trương Hữu Khanh, BS Nguyễn Trần Nam…

Các GS, PGS, bác sĩ, chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình là F0 hoặc F1.

Trong giai đoạn hiện nay, thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định sau: Buổi sáng từ 8h – 10h, buổi chiều từ 14h – 16h, buổi tối từ 19h – 21h.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem