TP.HCM cảm ơn Đà Nẵng đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Diệu Bình Thứ năm, ngày 28/10/2021 16:25 PM (GMT+7)
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ của Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 28/10, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với TP.Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Khuê cho biết, trong thời gian qua, TP.HCM đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, chia sẻ của các địa phương trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có TP.Đà Nẵng.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, TP.HCM rất cảm động khi Đà Nẵng cử nhiều đoàn y bác sĩ, sinh viên vào giúp đỡ.

Ngoài việc chi viện cho tuyến đầu chống dịch, Đà Nẵng còn đóng góp cả hiện vật để TP.HCM chăm lo tốt nhất cho đời sống nhân dân.

TP.HCM cảm ơn Đà Nẵng đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. - Ảnh 1.

TP.HCM tặng Đà Nẵng 500 triệu đồng hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ảnh: T.V

"TP.HCM đang tuyên truyền người dân tiếp tục tuân thủ 5K, tuyệt đối không chủ quan. TP.HCM luôn xác định điểm đi, điểm đến an toàn. Lấy bình an, sức khỏe của người dân làm trung tâm", ông Khuê nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Khuê còn cho hay, tuy TP.HCM đã bước vào giai đoạn bình thường mới nhưng những khó khăn chưa hẳn đã đi qua khi TP này đang đối mặt với việc rất nhiều lao động đã về quê.

Ông Khuê đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP.HCM trao tặng Đà Nẵng 500 triệu đồng cùng một thùng test kit, đồ bảo hộ để hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP luôn quan tâm, theo dõi và lo lắng trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM. Theo bà Yến, trong thời điểm Đà Nẵng bùng phát dịch năm 2020, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ ngành y tế TP.HCM, nhất là đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Chống dịch phải có sự chung sức, đồng lòng. Tỉnh nào khó khăn thì các tỉnh bạn phải tìm cách giúp đỡ mới có thể nhanh chóng thành công", bà Yến nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem