Chủ đề nóng

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 29/03/2022 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự kiến, công viên Hồ Con Rùa được chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước, chiếu sáng nghệ thuật, lát đá tự nhiên dọc đường đi dạo vào cuối 4/2022 với kinh phí ước tính 50 tỷ đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa 100%.
Bình luận 0
TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 1.

Theo dự kiến, công viên Hồ Con Rùa được chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước, chiếu sáng nghệ thuật, lát đá tự nhiên dọc đường đi dạo vào cuối 4/2022 với kinh phí ước tính 50 tỷ đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa 100%.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 2.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, dự kiến, hồ con rùa sẽ được chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước trong hồ và theo lối đi tạo cảnh quan, hệ thống lọc rác và chống rêu. Các trụ đèn chiếu sáng sẽ được thay thế, bổ sung đèn trang trí nghệ thuật xung quanh công trình và cây xanh.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 3.

Với vị trí đắc địa giáp giữa quận 1 và quận 3, Hồ Con Rùa đã trở thành điểm ngắm cảnh, lý tưởng giữa lòng Sài Gòn sôi động thu hút nhiều giới trẻ, du khách vào những ngày cuối tuần.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 4.

Công viên hồ Con Rùa có diện tích hơn 3.843m2, gồm hồ nước gần 2.300m2 và đường dạo 937m2, mảng xanh 617m2 bao bọc xung quanh. Tuy nhiên sau nhiều năm tháng hoạt động, các hạng mục tại Hồ Con Rùa dần trở nên xuống cấp cần phải được trùng tu sửa chữa và nâng cấp.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 5.

Ghi nhận của Dân Việt tại Hồ Con Rùa chiều 29/3, các nhánh lối đi theo quan sát của phóng viên chất lượng đường dạo xung quanh hồ Con Rùa đã xuống cấp, một số vị trí bị bong tróc bê tông đặc biệt là ở khu vực bậc thang đi lên phía trên tháp.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 6.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 7.

Khu vực hồ nước đã bị thấm xuất hiện nhiều rong rêu, nước trong hồ thường xuyên cạn và thường xuyên xuất hiện nhiều rác thải do người dân ăn uống thiếu ý thức xả vào hồ vào mỗi tối.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng thường xuyên gặp trục trặc khi về đêm có không ít cụm đèn không hoạt động. Đặc biệt là các cụm đèn được bố trí xung quanh dưới chân tháp rùa.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 9.

Nguyên nhân chính là do các hệ thống điện đèn hiện tại ở công viên Hồ Con Rùa đang dần xuất hiện tình trạng bị đoản mạch, nhiều đường dây điện bị bong tróc vỏ nhưng lại được đi âm trực tiếp xuống đáy hồ. Nguy hiểm hơn một số chỗ dây điện của hệ thống chiếu sáng bị đứt để lòi ra lõi đồng bên trong và treo lòng thòng xuống ngay bên dưới lối đi dễ gây nguy hiểm cho du khách đến tham quan.

TP.HCM: Cận cảnh Hồ Con Rùa trước ngày chỉnh trang - Ảnh 10.

Hiện tại bên trong khu vực hồ nước tại công viên Hồ Con Rùa có 22 cây sao đen, mảng xanh chủ yếu là cỏ xung quanh gốc cây cùng một số chậu thủy sinh đặt trong hồ, thế nhưng nhiều cây đang có dấu hiệu chuyển sang màu vàng úa. Ngoài ra, một số nơi được lát gạch men ngày càng trở nên mất mỹ quan khi có nhiều hình vẽ bẩn thỉu được khách tham quan dùng bút xóa vẽ lên rất khó để lau chùi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem