Chủ đề nóng

TP.HCM: Clip tài xế Uber và hành khách cự cãi giữa mưa

Ngọc Phạm Chủ nhật, ngày 26/06/2016 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hành khách trong vụ việc này đã đăng tải clip lên Facebook và nhận được gần 150.000 lượt xem, 1.500 lượt chia sẻ sau 2 đêm.
Bình luận 0

Vừa qua, một nữ hành khách Uber có tài khoản Facebook là A.D.J đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh cãi vã giữa chị và tài xế Uber. Đi kèm clip, chị J. mô tả: "Tài xế Uber Black VIP chửi, đuổi khách, và lúc sau là giật điện thoại của khách". Được biết, chị J. cũng đã gửi thông tin vụ việc tới trụ sở chính của Uber tại Mỹ.

Chia sẻ của chị J. trên Facebook.

Mặc dù clip không thể hiện rõ nguyên nhân vụ việc, nhưng ở đoạn đầu, có thể nghe thấy tài xế có nói những câu như "phải quay trở lại nguyên nhân vụ việc" hay "khách không lịch sự". Sau một hồi át lời tài xế để tự kể lại nguyên nhân vụ việc trong clip tự quay, chị J. đòi tài xế trả lại tiền.

Cuối đoạn clip, tài xế Uber đã dùng cả ngoại ngữ để nói với chị J. cũng như để chồng chị cùng nghe, rồi ông bước xuống xe, mở ca-bin giữa trời mưa. Clip không thể hiện rõ sự việc xảy ra tiếp sau nữa.

Theo giải thích của chị J. trên trang cá nhân, nguyên nhân chính khiến mâu thuẫn xảy ra là chị yêu cầu tài xế Uber chạy xe chậm lại do trời mưa, đường trơn và trên xe có em bé, nhưng tài xế đã không thực hiện theo. Ngoài ra, có thể đã có hiểu lầm khi chồng của chị nói "mưa" bằng ngoại ngữ mà tài xế nghĩ là lời nói không hay về mình.

Xem clip:

Trước thông tin chia sẻ của chị J., nhiều luồng ý kiến trên mạng xã hội tỏ ra đồng cảm với chị, nhưng cũng có những luồng ý kiến có góc nhìn ngược lại.

Dòng trạng thái nói rõ hơn về vụ việc, được chị J. đăng tải trên Facebook.

"Mồn 5 miệng 10 chứ có vừa đâu?", Facebooker Stella P... đánh giá về nhân vật nữ trong clip là chị J. Đồng thời, người này có lời đánh giá tài xế: "Nghe qua cách nói chuyện của chú thì cũng thấy chú là người có học thức".

"Tôi bênh vực chị đó. Trên xe có em bé mà tài xế lại chạy nhanh dưới mưa", Facebooker Thien Vu N... chia sẻ.

Facebooker Đăng Q... góp ý thêm: "Thứ nhất, nếu cảm thấy bác tài chạy nhanh, không an toàn thì có quyền kêu tấp xe vô lề, xuống xe đặt xe khác, đánh giá cho tài xế này 1 sao và gửi phàn nàn lên Uber. Thứ hai, có thể chị này hoặc chồng của chị này đã có lời lẽ quá đáng với bác tài làm ông ấy phải bực tới mức phải mời xuống xe, không chở nữa. Và lợi dụng lúc bác tài đang nỗi nóng cực điểm để quay clip".

Theo chia sẻ của chị J., khi xuống xe, tài xế đã giật điện thoại và đá chồng của chị. Trong khi đó, anh T., một người quen của tài xế Uber khẳng định: "Không có chuyện giật điện thoại, mà tài xế chỉ che điện thoại không cho quay khi đã xuống xe", và tài xế 52 tuổi này đã bị hành khách người Pháp đấm vào mặt.

"Xe có đầy đủ camera trong và ngoài xe. Tuy nhiên, bây giờ tài xế chưa muốn cho ai xem mà muốn đợi cách xử lý từ phía Uber trước. Hiện, tài xế cũng đang rất bức xúc trước một số thông tin thiếu chính xác, chưa kiểm chứng về vụ việc này", anh T. nói.

Uber là một ứng dụng giúp gọi xe taxi, đã du nhập vào Việt Nam từ lâu. Tới nay, hoạt động của Uber vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi tại Việt Nam, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thuế.

PV đang liên hệ với các bên liên quan để tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem