Chủ đề nóng

TP.HCM: Cư dân “than trời” vì dãy trọ ý thức kém

Đông Thịnh Thứ tư, ngày 27/05/2015 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thuê trọ để hoạt động kinh doanh nhưng số người này gây ồn ào cả đêm khiến hàng chục người dân nơi đây đã phải “kêu trời” vì không thể ngủ được. Cuộc sống sinh hoạt của cư dân trong hẻm đang yên bình bỗng dưng bị đảo lộn.
Bình luận 0
Đó là tình cảnh của nhiều cư dân sống tại hẻm 198 Hồ Văn Huê (phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), bị dãy nhà trọ trong hẻm hành hạ bởi âm thanh cười, đùa lúc nửa đêm.
Nhiều người thuê trọ tại hẻm 198 Hồ Văn Huê để xe máy chiếm hết lối đi chung của hẻm. Ngoài ra cư dân tại đây còn bị “tra tấn” bởi tiếng cười đùa, la hét lúc nửa đêm.
Ghi nhận, dãy trọ “tra tấn” người dân gồm nhiều phòng trọ trong con hẻm 198 Hồ Văn Huê chỉ rộng vừa lọt đủ chiếc xe máy. Nếu một chiếc xe máy chạy vào, người đi ở hướng ngược lại lỡ vào phải lùi ra để nhường. Tuy nhiên, một số phòng trọ lấn chiếm ra ngoài để kinh doanh áo cưới, đặt bảng hiệu, xe máy chiếm hết lối đi của các cư dân bên trong.

Một người dân sống bên trong hẻm lo lắng: “Những người thuê trọ đặt bảng hiệu, dựng xe máy ra hẻm nên việc đi lại rất khó khăn. Hẻm đã chật giờ bị chật thêm. Lỡ có xảy ra hỏa hoạn người dân chúng tôi biết thoát lối nào?”.

Chưa hết, người dân ở đây còn bị hành hạ bởi tiếng ồn từ những người ở trọ. “Ban ngày đến công ty làm việc mệt mỏi, hết giờ làm chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi thì lại bị những người trọ ở đây “tra tấn”. Con nhỏ tôi đang ngủ thức dậy khóc ré lên bởi những người ở trọ họ đùa giỡn cả đêm. Có khi đến 1h khuya họ cười nói, la hét inh ỏi . Cả tháng nay, gia đình tôi và những người ở dây không đêm nào ngon giấc. Đã nhiều lần chúng tôi qua tận nơi nhắc nhở nhưng họ vẫn vậy” - Người đàn ông sống trong hẻm bức xúc.

Ông Nguyễn Đức Lai – Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận cho biết: “Tình trạng những người thuê trọ tại hẻm 198 Hồ Văn Huê ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh của người dân phường đã nắm được thông tin. Trong thời gian tới địa phương sẽ kiểm tra và có hình thức xử lý không để tình trạng này tiếp diễn”.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem