Chủ đề nóng

TP.HCM: Đã chuẩn bị xong 1,8 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn

Bạch Dương Thứ hai, ngày 23/08/2021 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp báo chiều 23/8, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, TP đang khẩn trương chuẩn bị 2 triệu túi an sinh theo chỉ đạo của UBND TP.
Bình luận 0
TP.HCM: Đã chuẩn bị xong 1,8 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu tại cuộc họp chiều 23/8. Ảnh: B.D

Theo bà Châu, Trung tâm an sinh TP mới thành lập đang phải hoạt động theo hình thức "vừa chạy vừa xếp hàng", thực hiện tất cả mọi việc từ tiếp nhận, vận động, phân phối quỹ… Trung tâm đang tập hợp các nguồn lực, hệ thống hóa việc tiếp nhận và phân phối hàng hóa. Hiện nay, Trung tâm đã phân phối hơn 52 tỷ đồng từ các nguồn ủng hộ.

Nhiệm vụ chính của Trung tâm an sinh TP thời gian này là chuẩn bị 2 triệu túi an sinh cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn TP, phải xong trước 15/9 theo kế hoạch của UBND TP. 

"Đây là quá trình vận động để có được 2 triệu túi an sinh, mỗi túi trị giá 300.000 đồng và đủ lương thực cho người dân, dự kiến phải cần đến 600 tỷ đồng. Chúng tôi đang cố gắng hết sức, dùng mọi nguồn từ mạnh thường quân, quỹ Covid-19 TP… và đến thời điểm này đã chuẩn bị được 1,8 triệu túi, trong đó có lưu ý những gia đình có em bé phải có sữa, thực phẩm dinh dưỡng", bà Châu cho biết.

Bà Châu cho biết thêm, mỗi quận huyện đã được chuyển 2 tỷ đồng, TP.Thủ Đức 6 tỷ đồng để chuẩn bị các túi an sinh cho người dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm an sinh còn chuẩn bị 300 – 500 túi an sinh cho các F0 tại nhà có hoàn cảnh khó khăn. Túi an sinh cho F0 có thêm sữa, cháo, dinh dưỡng cho người ốm. Ngoài ra còn có các túi thực phẩm do các nguồn lực khác ủng hộ để phân phối cho các phường xã, thị trấn.

TP.HCM: Đã chuẩn bị xong 1,8 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn - Ảnh 3.

Trao các túi thực phẩm cho người dân khu vực phong tỏa quận Bình Thạnh. Ảnh: B.D

"Đội SOS của các địa phương tiếp nhận thông tin của các hộ khó khăn nhưng chưa được nhận trợ giúp và đã trao 496 phần lương thực trong 2 ngày qua", bà Châu nói.

Đối với người vô gia cư, Sở LĐTBXH phải phối hợp với UBND quận huyện, nếu là người lang thang thì tập trung tại các quận huyện để xét nghiệm và chăm lo cuộc sống hàng ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem