Chủ đề nóng

TP.HCM: Đề xuất cho phép mở lại quán bar, karaoke, vũ trường

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 29/10/2021 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế vừa có tờ trình khẩn về việc triển khai Nghị quyết 128, đề xuất UBND TP.HCM cho phép các địa phương quyết định việc mở lại quán bar, karaoke, vũ trường với điều kiện cụ thể.
Bình luận 0
TP.HCM: Đề xuất cho phép mở lại quán bar, karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

Một quán bar trên phố Bùi Viện (quận 1) trước giãn cách. Ảnh: H.P

Sau khi tổ chức họp với các chuyên gia y tế, Sở Y tế đề xuất UBND TP.HCM cho phép mở lại 4 hoạt động theo Nghị quyết 128.

Cụ thể, với hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, ngoại trừ cấp độ 1 được hoạt động không giới hạn, các cấp độ 2, 3, 4, người tham gia phải tiêm đủ vaccine hoặc đã khỏi bệnh hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Với hoạt động trong nhà, cấp độ 2 được hoạt động 75% công suất, cấp 3 là 50% và cấp 4 25%. Hoạt động ngoài trời phải đáp ứng điều kiện tương tự, kèm theo bảo đảm khoảng cách tăng dần theo các cấp độ dịch.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm đẹp và các cơ sở khác do địa phương quyết định.

Tuy nhiên, điều kiện để được hoạt động là người làm việc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh hoặc có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ. Cấp độ 1 được hoạt động; cấp độ 2 hoạt động không quá 50% công suất; cấp độ 3 giảm xuống 25%; cấp độ 4 ngưng hoạt động.

Cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc) được hoạt động với điều kiện người làm việc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Công suất hoạt động giảm dần theo từng cấp độ dịch, cụ thể: Cấp 1 - không giới hạn; cấp 2 - 75% công suất; cấp 3 - 50%; cấp 4 - 25%.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo... được hoạt động ở cấp độ dịch 1, 2, 3. Riêng cấp độ 3, người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Nếu ở cấp độ 4, hoạt động này phải tạm ngưng.

Sau khi được UBND TP.HCM cho phép thí điểm, căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh, TP.Thủ Đức thí điểm dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại 9/34 phường gồm: Thảo Điền, An Khánh, An Lợi Đông, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Tây.

Tại các phường còn lại thực hiện đúng theo yêu cầu của UBND TP: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới; nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch) được hoạt động tới 21h, công suất tối đa 50%; không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem