Chủ đề nóng

TP.HCM đóng cầu Kiệu để xây cầu mới

Thứ ba, ngày 04/02/2014 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (4.2), Sở GTVT TPHCM đã chính thức đóng cửa cầu Kiệu (nối Q.1, Q.3 với Q.Phú Nhuận). Đây là cây cầu thứ ba bắc qua dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè bị đóng cửa để đập bỏ, xây lại cầu mới.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của chúng tôi, do mật độ phương tiện lưu thông trên đường khá thưa thớt nên trong buổi đầu tiên đóng cầu Kiệu, không xảy ra ùn tắc giao thông tại hai đầu cầu cũng như các đường kết nối. Tại các đường này, đơn vị thi công đều bố trí lực lượng điều tiết giao thông để hướng dẫn người dân đi theo lộ trình mới.

Sơ đồ hai cầu tạm phục vụ lưu thông trong thời gian đóng cửa cầu
Sơ đồ hai cầu tạm phục vụ lưu thông trong thời gian đóng cầu.

Để tránh ùn tắc khi đóng cầu Kiệu, Sở GTVT đã bố trí hai cầu tạm tại phía thượng lưu và hạ lưu cầu Kiệu để phương tiện lưu thông qua hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Trong đó cầu tạm 1 rộng 4m để xe 2 bánh lưu thông từ Q.Phú Nhuận sang Q.1; cầu tạm 2 (gồm 2 cầu) rộng 8m, để các loại xe lưu thông từ Q.1 sang Q.Phú Nhuận. Theo lộ trình mới, các loại xe hai bánh đi từ Phú Nhuận qua Q.1, Q.3 có thể đi theo đường Phan Đình Phùng - hẻm 41 Phan Đình Phùng - Trường Sa - cầu tạm 1 - Hoàng Sa - hẻm 475 Hai Bà Trưng - đường Hai Bà Trưng.

Cầu tạm khá thông thoáng trong ngày đầu đóng cầu Kiệu
Cầu tạm khá thông thoáng trong ngày đầu đóng cầu Kiệu.

Các loại xe dưới 16 chỗ ngồi và xe tải dưới 3,5 tấn đi từ Q.1, Q.3 qua Q.Phú Nhuận theo lộ trình: Hai Bà Trưng - Hoàng Sa- cầu tạm 2 - Trường Sa - Phan Đình Phùng. Xe tải trên 3,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ ngồi có lộ trình: Hai Bà Trưng - Trần Quang Khải - hẻm 68 Trần Quang Khải - cầu Hoàng Hoa Thám - đường số 11 - Phan Xích Long - Phan Đăng Lưu.

Trước đó trong năm 2013, Sở GTVT cũng đã đóng cửa cầu Lê Văn Sỹ, cầu Bông bắc qua dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để xây dựng cầu mới. Riêng cầu Kiệu mới có nguồn vốn xây dựng là 115 tỷ đồng. Dự kiến, các cầu trên sẽ được hoàn thành trong năm 2014.

Hữu Ký (Hữu Ký)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem