Chủ đề nóng

TP.HCM khuyến khích tổ chức cho người lao động đi du lịch tại thành phố

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 16/10/2021 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND TP.HCM khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức cho nhân viên, người lao động trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại thành phố.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh thông điệp này tại Hội nghị triển khai "Kế hoạch phục hồi du lịch TP.HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19", diễn ra chiều 16/10.

Khuyến khích đi du lịch tại TP.HCM

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - bà Phan Thị Thắng, đã đề nghị các cơ quan, đơn vị nhà nước tăng cường sử dụng hình ảnh, cảnh quan tại thành phố trong các hoạt động của đơn vị nhằm chung tay quảng bá cho du lịch thành phố.

Bà Thắng khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp chủ động tổ chức cho nhân viên, người lao động trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại thành phố.

TP.HCM khuyến khích tổ chức cho người lao động đi du lịch tại thành phố - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.HCM khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhân viên, người lao động trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại thành phố. Ảnh: V.T.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh khi phục hồi, ngành du lịch thành phố phải xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực, do đó, các sản phẩm phải được thiết kế phù hợp tâm lý, thị hiếu của người dân trong giai đoạn bình thường mới.

Cơ quan quản lý và các doanh nghiệp phải tập trung xây dựng nhân lực, điểm đến an toàn, tổ chức rà soát các tiêu chí đảm bảo hoạt động an toàn trong ngành du lịch.

Ngoài phát triển du lịch trong thành phố, ngành du lịch TP.HCM cũng phải liên kết với các tỉnh thành, tận dụng kết quả liên kết du lịch với 40 tỉnh thành đã thực hiện trước đó, tập trung vào các "vùng xanh" tại các tỉnh thành này để kết nối, tổ chức tour.

"Vừa qua, TP.HCM đã làm việc với các tỉnh Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Bà Rịa, Vũng Tàu để thí điểm tổ chức tour khép kín giữa tháng 10. Từ đây đến cuối tháng 10 sẽ tiếp tục kết nối với các tỉnh thuộc Nam Trung Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long, triển khai vào tháng 11", bà Thắng nói.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp du lịch thời gian qua, khi TP từng bước khôi phục ngành, các doanh nghiệp đều hưởng ứng. Bà cũng kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục vượt khó, làm mới, bổ sung giá trị gia tăng cho sản phẩm du lịch, đặc biệt đảm bảo an toàn cho du khách.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cũng cho biết trong giai đoạn 1 phục hồi ngành du lịch thành phố (từ nay đến 31/10), thành phố sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng với các điểm đến như Cần Giờ, Củ Chi, quận 7, quận 5.

Để quảng bá, xúc tiến du lịch nội vùng, bà cũng khuyến khích các cơ quan, đơn vị nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức các chuyển du lịch cho nhân viên, người lao động, ưu tiên trải nghiệm các sản phẩm du lịch của thành phố. Vận động người dân tăng cường trải nghiệm và quảng bá các điểm đến, văn hóa, ẩm thực thông qua sinh hoạt hàng ngày.

TP.HCM số hóa du lịch khi vừa phục hồi

Chiều 16/10, Sở Du lịch TP.HCM cũng công bố phiên bản mới của trang thông tin điện tử Xúc tiến du lịch TP.HCM tại địa chỉ www.visithcmc.vn.

Website cho phép người dùng tương tác ảo, khám phá thông tin về các điểm tham quan, sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Đây là nỗ lực tăng cường chuyển đổi số, thực hiện các giải pháp du lịch thông minh, góp phần mang lại sức sống mới cho các điểm đến và truyền cảm hứng du lịch đến người dân địa phương, du khách trong nước, quốc tế.

TP.HCM khuyến khích tổ chức cho người lao động đi du lịch tại thành phố - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, tháng 11, người dân TP.HCM đã có thể đi du lịch đến các tỉnh thành khác. Ảnh: Hồng Phúc.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cũng công bố kế hoạch khôi phục ngành du lịch thành phố, triển khai theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ nay đến ngày 31/10, mở hoạt động du lịch nội vùng TP.HCM theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương (chỉ mở trên địa bàn "vùng xanh"). TP.HCM tập trung hoàn thiện, nâng chất các điểm đến theo lộ trình kiểm soát dịch bệnh tại các điểm tham quan: Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Dược, Bến Đình, Khu du lịch Vàm Sát, Chiến khu rừng Sác, Đầm Dơi, bảo tàng 3D, phố chế tác kim hoàn, phố Đông y…

Giai đoạn 2 từ ngày 1/11 đến cuối năm 2021, TP sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng TP.HCM và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương nhưng vẫn mở chủ yếu trên địa bàn "vùng xanh".

Giai đoạn 3, năm 2022, TP sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia.

Tặng 100.000 voucher du lịch cho lực lượng tuyến đầu

Sở Du lịch TP.HCM cũng phát động chương trình 100.000 phiếu quà tặng du lịch (voucher du lịch) cho lực lượng tuyến đầu, như một phần tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu đã hết mình vì TP.HCM nhiều tháng qua.

"Đợt dịch lần thứ tư bùng phát tại TP.HCM là thước đo thể hiện lửa thử vàng gian nan thử sức và tương thân tương ái của cả dân tộc. Các chiến sĩ tuyến đầu đã không ngại hy sinh, vất vả, chưa lần nào lùi bước để dịch bệnh đang kiểm soát tốt để một ngày không xa, thành phố trở lại cuộc sống bình thường", bà Hoa nói.

Chương trình ngay lập tức nhận được sự đồng cảm, ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, tổng giá trị chương trình nhận được đã đạt gần 50 tỷ đồng, tương đương một nửa tổng giá trị kỳ vọng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem