Chủ đề nóng

TP.HCM: Lễ 2/9 mùa dịch Covid-19, nhà xe gần như "bao chuyến" vì vắng khách

Trần Đáng Thứ tư, ngày 02/09/2020 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quản lý nhà xe Ba Châu (Cần Thơ) chia sẻ, nhà xe đang hoạt động 9 xe khách giường nằm. "Dip lễ 2/9 năm nay, chạy chuyến nào lỗ chuyến đó. Nhưng phải chạy để còn có tiền trả lãi ngân hàng", ông thổ lộ.
Bình luận 0

Năm nay, kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 chỉ có một ngày nghỉ. Bên cạnh đó, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều người quyết định ở lại thành phố, không về quê. Tình trạng các bến xe ở TP.HCM vắng khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay là phổ biến.

Lễ 2/9 mùa dịch Covid-19, nhà xe sanh chảnh đãi khách đi chơi lễ - Ảnh 1.

Sáng 2/9/2020, trong hàng loạt quầy bán vé xe của Bến xe miền Tây đi các tỉnh chỉ có một thanh niên vác ba lô mua vé đi chơi lễ.

Lễ 2/9 mùa dịch Covid-19, nhà xe sanh chảnh đãi khách đi chơi lễ - Ảnh 2.

Trong bến, trên chuyến xe về Mỹ Tho (Tiền Giang), chỉ 2 cô gái trẻ đi chơi lễ ngồi trên xe. Đến giờ xuất bến, 2 cô gái "bao" luôn cả chuyến xe.

Lễ 2/9 mùa dịch Covid-19, nhà xe sanh chảnh đãi khách đi chơi lễ - Ảnh 3.

Tại nhà chờ Công ty xe khách Phương Trang, một cô gái ngồi giữa mênh mông ghế chờ.

Lễ 2/9 mùa dịch Covid-19, nhà xe sanh chảnh đãi khách đi chơi lễ - Ảnh 4.

Theo ông Trần Văn Phương – Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự báo sản lượng hành khách đi các tỉnh tại Bến xe Miền Tây dịp Lễ Quốc khánh 2.9 năm nay giảm 50-55% so với cùng kỳ năm 2019. Để phục vụ hành khách, trong các ngày nghỉ lễ, Bến xe Miền Tây sẽ bán vé ủy thác của các đơn vị vận tải từ 3h30-22h, các đơn vị vận tải tự bán vé 24/24 giờ. Giá vé xe trong dịp lễ 2.9 sẽ không tăng so với ngày thường.

Lễ 2/9 mùa dịch Covid-19, nhà xe sanh chảnh đãi khách đi chơi lễ - Ảnh 5.

Một quản lý Công ty xe khách Ba Châu (Cần Thơ) cho biết, hiện công ty đang hoạt động 9 xe giường nằm tuyến TP.HCM đi Cần Thơ và ngược lại. Dịp lễ này, mỗi xe 50 chỗ chỉ đón được vài người đến chục khách. "Coi như dân "bao" xe đi chơi lễ. Chỉ có doanh nghiệp vận tải là lỗ nặng", vị này chia sẻ.

Lễ 2/9 mùa dịch Covid-19, nhà xe sanh chảnh đãi khách đi chơi lễ - Ảnh 6.

Lượng khách đi chơi lễ ít ỏi cũng ảnh hưởng đến mua bán của dân bán thức ăn dạo tại Bến xe Miền Tây. Chị Nguyễn Thị Loan -người bán bánh mì cho biết, mỗi ngày chị bán khoảng 200 ổ bánh mì, nhưng dịp lễ 2/9 này, mỗi ngày chị bán khoảng 40 ổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem