Chủ đề nóng

TP.HCM: Loạt khách sạn 4 sao xin “rút” khỏi danh sách cơ sở lưu trú cách ly có trả phí

Quốc Hải Thứ bảy, ngày 26/09/2020 07:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có tới 3/5 khách sạn 4 sao, có quy mô lớn (từ 73-100 phòng) vừa xin rút khỏi danh sách các cơ sở lưu trú cách ly có trả phí nhằm phục vụ công tác chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
TP.HCM: Loạt khách sạn 4 sao xin “rút” khỏi danh sách cơ sở lưu trú cách ly có trả phí - Ảnh 1.

Người dân được kiểm tra nhiệt độ thân nhiệt để phòng chống Covid-19 (Ảnh: Sở Y tế TP).

TP.HCM vừa bất ngờ bổ sung danh sách 7 cơ sở lưu trú du lịch vào danh sách các cơ sở lưu trú du lịch đăng ký làm điểm cách ly có trả phí. Đồng thời, rút khỏi danh sách 5 cơ sở lưu trú do các đơn vị chưa sẵn sàng và đảm bảo các yêu cầu công tác phòng chống dịch trong tình hình hiện nay…

Cụ thể, danh sách 7 cơ sở lưu trú du lịch được bổ sung gồm: Khách sạn Hương Sen 3 (3 sao, ngụ tại Q.1) với quy mô 33 phòng, được khảo sát đánh giá ngày 14/9; Khách sạn Sunshin (2 sao, ngụ Q.7) với quy mô 36 phòng, được khảo sát đánh giá ngày 14/9; Khách sạn Vissai Sài Gòn (4 sao, Q.Phú Nhuận) với quy mô 110 phòng, chưa được khảo sát đánh giá; Khách sạn Aluna (3 sao, Q.1) với quy mô 65 phòng, chưa được khảo sát đánh giá; Khách sạn A&EM (2 sao, Q.1) và Khách sạn A&M (3 sao, Q.1) với quy mô lần lượt là 48 và 58 phòng, chưa được khảo sát đánh giá; Khách sạn Kim Cương Xanh Luxury (3 sao) với quy mô 60 phòng, chưa được khảo sát đanh giá.

Ngoài ra, TP cũng rút khỏi danh sách 5 cơ sở lưu trú do các đơn vị chưa sẵn sàng, đảm bảo yêu cầu, hướng dẫn của công tác phòng chống dịch trong tình hình mới hiện nay.

Các cơ sở lưu trú rút khỏi danh sách gồm: Khách sạn Cicilia Sài Gòn (4 sao, ngụ Q.1) với quy mô 73 phòng; Khách sạn Northern Sài Gòn (4 sao, ngụ Q.1) với quy mô 100 phòng; Khách sạn Grand Cititel Sài Gòn (4 sao, Q.1) với quy mô 97 phòng; Khách sạn Viễn Đông (3 sao, Q.1) với quy mô 100 phòng; và Khách sạn I'odeon (3 sao, Q.7) với quy mô 32 phòng.

Ngoài ra, liên quan đến cơ sở lưu trú làm điểm cách ly cho đoàn bay, Khác sạn Park Royal Sài Gòn đề xuất Sở Y tế TP thẩm định mở rộng chức năng một số tầng/buồng/phòng làm điểm cách ly cho đoàn bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem