Chủ đề nóng

TP.HCM: Nhanh chóng giải quyết hơn 6.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 14/09/2022 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GDĐT TP.HCM đã nhanh chóng trang bị hơn 6.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh còn thiếu. Hơn 800 bộ sách còn thiếu, Sở sẽ cung ứng trước ngày 16/9 tới đây.
Bình luận 0

Chiều 14/9, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã có báo cáo UBND TP.HCM, Bộ GDĐT về tình hình trang bị sách giáo khoa (SGK) cho học sinh trong năm học mới.

Theo đó, tính đến ngày 14/9, học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở (THCS) trên toàn thành phố đã được trang bị đầy đủ sách giáo khoa. Toàn thành phố chỉ còn thiếu 862 bộ sách giáo khoa ở bậc trung học phổ thông (THPT) và giáo dục thường xuyên (GDTX). Số sách này được Sở cho biết sẽ được cung ứng đủ trước ngày 16/9.

TP.HCM: Nhanh chóng giải quyết hơn 6.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh - Ảnh 1.

Sở GDĐT TP.HCM nhanh chóng giải quyết hơn 6.000 bộ sách cho học sinh còn thiếu. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Trong đó, bậc THPT còn 2 trường thiếu SGK (278 bộ) và 1 Trung tâm GDTX còn thiếu SGK (584 bộ). Nguyên nhân là do các đơn vị này không tổ chức đăng ký sách giáo khoa cho học sinh lớp 10. Nhà xuất bản đã làm việc với trung tâm để cung ứng đủ trước ngày 16/9.

Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, qua quá trình làm việc, Sở nhận thấy phần lớn các trường hợp thiếu sách giáo khoa tập trung ở các trường ngoài công lập và các trung tâm GDTX. Đối tượng còn thiếu sách giáo khoa tập trung chủ yếu là học sinh của địa phương khác đến TP.HCM và nhiều đối tượng học viên giáo dục thường xuyên đăng ký nhập học trễ dẫn đến cơ sở giáo dục bị động trong việc chuẩn bị sách giáo khoa.

Trước đó, thông tin từ Sở GDĐT TP.HCM cho biết, tính đến ngày 7/9, toàn thành phố có 99,5% đã trang bị đủ sách giáo khoa. 0,5% còn lại tương đương khoảng 7.000 học sinh chưa có sách giáo khoa đều ở các khối lớp thực hiện chương trình GDPT 2018. Trong đó, bậc THCS thiếu 2.050 bộ, THPT thiếu 2.232 bộ và GDTX thiếu 2.771 bộ. Riêng bậc tiểu học đã trang bị đủ sách giáo khoa.

TP.HCM: Nhanh chóng giải quyết hơn 6.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh - Ảnh 3.

Hơn 800 bộ sách giáo khoa còn thiếu sẽ được cung ứng trước ngày 16/9 tới đây. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Sở cho biết, nguyên nhân của việc học sinh chưa có sách giáo khoa là do học sinh chưa tự trang bị; Công ty Sách và Thiết bị trường học chưa cung cấp đủ sách theo đơn đặt hàng của các cơ sở giáo dục hoặc một số học sinh từ địa phương khác chuyển về thành phố chưa kịp trang bị sách giáo khoa...

Được biết, ngay sau khi tổng hợp thông tin, Sở GDĐT TP.HCM đã gấp rút chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục còn thiếu sách giáo khoa, rà soát nguyên nhân và phương án bổ sung sách đầy đủ cho học sinh, chậm nhất là đến ngày 15/9 các đơn vị phải báo cáo kết quả thực hiện về Sở.

Đồng thời, Sở cũng làm việc với Nhà xuất bản, các công ty phát hành sách liên quan đến các nội dung cung cấp sách đầy đủ và kịp thời đến học sinh và đề nghị các nhà sách trong hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục đảm bảo có đủ sách để cung ứng cho học sinh..


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem