Chủ đề nóng

TP.HCM: Nhiều hàng quán lau chùi, dọn dẹp để chuẩn bị phục vụ bán tại chỗ

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 25/10/2021 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khoảng thời gian đóng cửa tạm nghỉ vì Covid-19, nhiều hàng quán trên địa bàn TP.HCM tất bật dọn dẹp, lau chùi để chuẩn bị mở bán phục vụ khách hàng ngồi tại chổ.
Bình luận 0

Trước thông tin TP.HCM sẽ cho phép dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ trong thời gian tới, nhiều nhà hàng quán ăn ở TPHCM đã rục rịch chuẩn bị, dọn dẹp bàn ghế, chờ thông tin được phục vụ tại chỗ chính thức từ UBND TP.HCM.

Chiều 25/10, ghi nhận của phóng viên Dân Việt  trên địa bàn TP.HCM hiện có khoảng hơn 60% các nhà hàng, quán ăn đã mở cửa hoạt động lại theo hình thức bán mang đi.

TP.HCM: Nhiều hàng quán lau chùi, dọn dẹp để chuẩn bị phục vụ bán tại chỗ - Ảnh 1.

Ông Trương Như Thông - chủ nhà hàng hủ tiếu Nguyễn Phát trên đường Nguyễn Trãi - cho hay: “Tôi rất vui khi được bán cho khách ngồi tại chỗ, như vậy doanh thu sẽ cao hơn”. Ảnh được ghi lại chiều 25/10. Ảnh: Chinh Hoàng.

Sau thông tin trên, các nhà hàng, quán ăn ở TP.HCM đã bắt đầu cho nhân viên dọn dẹp lại các vật dụng, sắp xếp bàn ghế để chờ thông tin.

Ông Trương Như Thông - chủ nhà hàng hủ tiếu Nguyễn Phát trên đường Nguyễn Trãi - cho biết: Hiện quán ông đang thực hiện bán mang đi, nhưng doanh thu giảm rất nhiều, chỉ bằng 40-50% so với thời điểm bán tại chỗ trước đây. 

"Mới đây có nghe thông tin sắp tới sẽ được phục vụ tại chỗ tôi vui lắm. Hy vọng doanh thu sẽ cao lên, bù đắp thời gian qua" - ông Thông nói.

TP.HCM: Nhiều hàng quán lau chùi, dọn dẹp để chuẩn bị phục vụ bán tại chỗ - Ảnh 3.

Bà Đào Thị Thu Hường - chủ quán ăn Tân Xuân ở quận Gò Vấp - cho biết, nếu phục vụ tại chỗ mà không bán rượu bia được sẽ rất khó có doanh thu. Ảnh được ghi lại chiều 25/10. Ảnh: Chinh Hoàng.

Bà Đào Thị Thu Hường - chủ quán ăn Tân Xuân ở quận Gò Vấp - cho biết: Quán bán được là nhờ bán bia rượu kèm theo. Cho nên, nếu không được uống bia có thể lượng khách đến ăn tại chỗ sẽ giảm so với trước.

 "Quán ăn sáng thì khách ăn xong đi làm luôn nhưng tôi thì bán quán nhậu phục vụ chủ yếu bia, rượu. Tôi lo là nếu chỉ phục vụ ăn uống thì khách về luôn chứ không ngồi lại" - bà Hường nói.

TP.HCM: Nhiều hàng quán lau chùi, dọn dẹp để chuẩn bị phục vụ bán tại chỗ - Ảnh 4.

Giám đốc chuỗi Laha Cafe cho hay, nếu không được bật máy lạnh trong không gian kín thì không có khách ghé đến. Ảnh được ghi lại chiều 25/10. Ảnh: Chinh Hoàng.

Còn anh Hoàng Việt - Giám đốc chuỗi Laha Cafe - cho hay: Nếu không được bật máy lạnh trong không gian kín thì nhiều quán sẽ chỉ bố trí bàn ghế ở khu vực hành lang hay ngoài trời, công suất phục vụ cũng giảm đi đáng kể.

"Khách hàng vào sẽ không cảm nhận sự thoải mái vì rất là nóng. Do đó, việc thu hút khách sẽ không có tác dụng, dẫn đến hiệu quả kinh doanh không cao" - ông Việt nói.

TP.HCM: Nhiều hàng quán lau chùi, dọn dẹp để chuẩn bị phục vụ bán tại chỗ - Ảnh 5.

Hình ảnh nhân viên tại một nhà hàng đang rửa bát đĩa trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5). Ảnh chụp chiều 25/10. Ảnh: Chinh Hoàng.

TP.HCM: Nhiều hàng quán lau chùi, dọn dẹp để chuẩn bị phục vụ bán tại chỗ - Ảnh 6.

Tại một quán ăn khác cũng trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5) chủ nhà hàng ở đây đang tất bật lau chùi, dọn dẹp lại các vật dụng. Ảnh được ghi lại chiều 25/10. Ảnh: Chinh Hoàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem