TP.HCM: Sở GDĐT quyết định thay đổi giờ vào học

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 27/10/2022 22:51 PM (GMT+7)
Sở GDĐT TP.HCM quyết định điều chỉnh giờ vào học của học sinh các cấp, trong đó, khối tiểu học vào học sớm nhất là 7h30.
Bình luận 0

Tối 27/10, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GDĐT TP.HCM cho biết, Sở GDĐT TP.HCM đã quyết định lùi giờ học đối với học sinh các cấp từ mầm non đến THPT.

Theo đó, khối mầm non và tiểu học vào học sớm nhất lúc 7h30, học sinh THCS vào học sớm nhất lúc 7h15 và học sinh THPT là 7h.

TP.HCM: Sở GDĐT quyết định thay đổi giờ vào học - Ảnh 1.

Sở GDĐT TP.HCM quyết định thay đổi giờ học đối với học sinh các cấp. Ảnh: MQ

Tuy nhiên, theo Chánh văn phòng Sở, các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch mở cửa trường đón học sinh từ 6h30 mỗi ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho những phụ huynh cần đưa con đến trường sớm.

Cũng theo ông Minh, tùy vào điều kiện cụ thể của từng trường cũng như tình hình giao thông ở các địa phương, các trường sẽ xây dựng giờ vào học, giờ ra về theo hướng lệch ca, lệch giờ với các khối lớp. Dù vậy, phải đảm bảo quy định về chương trình giảng dạy, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và tránh ùn tắc giao thông.

Đối với các trường nằm trên một cung đường thì phải có sự bàn bạc, thống nhất với nhau để ấn định giờ vào học, giờ ra về lệch nhau, tránh tình trạng kẹt xe trước cổng trường và kẹt xe trên cung đường này.

Theo đề án lệch ca mà TP.HCM đang thực hiện từ nhiều năm nay, bậc tiểu học thực hiện chương trình một buổi nên vào học là 7h. Nhưng hiện nay, bậc tiểu học thực hiện chương trình 2 buổi/ngày nên Sở GDĐT quyết định 7h30 vào học và các trường tổ chức dạy một ngày không học quá 7 tiết.

Còn đối với bậc THCS, theo đề án trước đây là vào học lúc 7h30 nhưng từ nay sẽ là 7h15. Còn giờ vào học của học sinh bậc THPT vẫn giữ nguyên là 7h.

Được biết, dự kiến đầu tuần sau, Sở GDĐT TP.HCM sẽ có văn bản hướng dẫn về việc thay đổi giờ học.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem