Chủ đề nóng

TP.HCM: Ước tính có 2.500 người nghi vấn hoạt động mại dâm

Quang Phương Thứ bảy, ngày 29/05/2021 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên địa bàn TP.HCM có trên 25.000 lao động nữ làm việc tại 8.674 cơ sở kinh doanh dịch vụ và ước tính có 2.500 người nghi vấn hoạt động mại dâm. Có 20 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc TP.Thủ Đức và 10 quận, huyện có phát sinh tệ nạn mại dâm nơi công cộng.
Bình luận 0

Ngày 27/5, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký Quyết định ban hành Kế hoạch phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn TP.HCM.

UBND TP.HCM đề nghị các đơn vị liên quan như UBMTTQVN TP.HCM, các quận, huyện… phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành hướng dẫn tổ chức thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" kết hợp với phòng trào "Xây dựng phường, xã, thị trấn lành mạnh, không có tệ nạn ma tuý, mại dâm"; thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động của các đơn vị kinh doanh ngành nghề "nhạy cảm". 

Đồng thời, phát động phong trào và vận động nhân dân phát hiện, báo tin cho đơn vị chức năng tại địa bàn dân cư có biện pháp phối hợp tuyên truyền, giáo dục và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm tệ nạn xã hội.

TP HCM: Ước tính có 2.500 người nghi vấn hoạt động mại dâm - Ảnh 1.

Hoạt động karaoke trá hình tại TP.HCM bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cũng cần tuyên truyền, truyền thông về phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm cho các tầng lớp nhân dân, xây dựng mô hình hiệu quả trong cộng đồng dân cư về phòng, chống ma tuý, mại dâm gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và thực hiện giám sát hoạt động quản lý Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm của UBND các cấp và các đơn vị chuyên môn.

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn TP HCM có trên 25.000 lao động nữ làm việc tại 8.674 cơ sở kinh doanh dịch vụ và ước tính có 2.500 người nghi vấn hoạt động mại dâm; có 20 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc TP.Thủ Đức và 10 quận, huyện có phát sinh tệ nạn mại dâm nơi công cộng. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn do đây là hoạt động rất khó kiểm soát, bởi tính phức tạp. Ngày nay, mại dâm còn hoạt động thông qua mạng Internet nên càng khó đấu tranh triệt phá.

TP.HCM đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2025 là đạt 100% TP.Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.HCM sẽ tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống mại dâm; triển khai các chương trình phòng, chống tệ nạn mại dâm lồng ghép nhiệm vụ phòng, chống mại dâm với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội; tổ chức kiểm tra 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm…

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình thí điểm về công tác hỗ trợ, giúp đỡ người bán dâm hòa nhập cộng đồng, người bán dâm tham gia mô hình được giới thiệu, chuyển gửi, tiếp cận với các dịch vụ về tư vấn pháp lý, tâm lý, chăm sóc sức khỏe, dạy văn hóa, dạy nghề, giải quyết việc làm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem