Chủ đề nóng

TP.HCM: Xếp hàng cả chục mét chờ mua heo quay cúng Tết Đoan Ngọ, nhiều nơi cháy hàng từ sáng sớm

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 14/06/2021 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân TP.HCM nối đuôi, xếp hàng dài cả chục mét chờ mua vịt quay, heo quay cúng Tết Đoan ngọ. Mới hơn 9h, nhiều tiệm đã thông báo "cháy hàng".
Bình luận 0

Từ sáng sớm đến trưa 14/6 (mùng 5 tháng 5 Âm lịch), nhiều cửa hàng bán vịt quay, heo quay tại TP.HCM tấp nập người mua để cúng Tết Đoan Ngọ.

Trên "phố heo quay" Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), ghi nhận của Dân Việt cho thấy, trước một số cửa hàng, khách đứng nối đuôi nhau chờ đến lượt mua thịt quay. Có cửa hàng phải tạm làm rào chắn di dộng để phân luồng.

TP.HCM: Xếp hàng cả chục mét chờ mua heo quay cúng Tết Đoan ngọ, nhiều nơi cháy hàng từ sáng sớm - Ảnh 1.

Rồng rắn xếp hàng cả chục mét chờ mua vịt quay, heo quay cúng Tết Đoan ngọ sáng 14/6. Ảnh: Hồng Phúc.

Đường Bùi Hữu Nghĩa và Phan Văn Trị (quận 5) là khu vực chuyên bán vịt quay, gà quay, heo quay nhiều năm nay. Dịp lễ Tết, nhu cầu tăng cao, rất đông người từ nhiều nơi đổ đến đây để mua vịt quay, heo quay về cúng.

Chưa đến 10h sáng, cửa hàng P.T. trên đường Bùi Hữu Nghĩa thông báo hết vịt quay, heo quay cũng "cháy hàng" và ngưng nhận khách. Các nhân viên đứng ở vòng ngoài từ chối khách vì đã quá tải, trong khi bên trong, nhiều người vẫn đang rồng rắn chờ nhận những đơn cuối cùng.

Cách đó chưa đến 100 mét, nhân viên cửa hàng V.P. cũng thông báo "cháy" vịt quay, heo quay. "Phải đến 12h trưa mới có lại anh, chị ơi. Thịt hiện nay chỉ đủ cho những người đang xếp hàng chờ thôi", nam nhân viên cho biết.

TP.HCM: Xếp hàng cả chục mét chờ mua heo quay cúng Tết Đoan ngọ, nhiều nơi cháy hàng từ sáng sớm - Ảnh 3.

Mỗi người phải chờ gần cả nửa tiếng mới đến lượt mua vịt quay, heo quay cúng Tết Đoan ngọ. Ảnh: Hồng Phúc.

Theo anh, nhu cầu thịt quay cúng Tết Đoan Ngọ rất cao, hàng năm đều như vậy. Nhưng năm nay Covid-19 phức tạp, lo ngại sức mua giảm nên cửa hàng chuẩn bị ít hơn. Do buôn bán lâu năm và có nhiều khách quen, nên giá các cửa hàng thịt quay vẫn giữ ổn định như ngày thường: Vịt quay từ 330.000 - 340.000 đồng/con, heo quay khoảng 350.000 đồng/kg.

Tại cửa hàng V.P, người mua xếp hàng dài hơn cả chục mét, ai cũng nóng lòng chờ đến lượt. Nhiều tài xế của các ứng dụng xe công nghệ cũng đứng chờ nhận thịt quay giao cho khách. Trung bình phải mất hơn gần nửa tiếng đồng hồ mới đến lượt. Vừa chạy xe đến nơi lấy thịt quay, có tài xế đã "choáng" với cảnh rồng rắn nên quyết định hủy đơn.

Dù không đến mức "cháy hàng" nhưng một số tiệm thịt quay có tiếng trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) cũng tấp nập ngay từ khi vừa mở cửa. Sức mua tại các tiệm này cũng tăng cao nhưng giá cả ổn định so với ngày thường: Vịt quay 340.000 đồng/con, heo quay 350.000 đồng/kg.

TP.HCM: Xếp hàng cả chục mét chờ mua heo quay cúng Tết Đoan ngọ, nhiều nơi cháy hàng từ sáng sớm - Ảnh 4.

Hơn 9h, một số cửa hàng đã thông báo hết vịt quay, heo quay. Ảnh: Hồng Phúc.

Giữa lúc tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân vẫn tuân thủ đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh. Tuy nhiên, việc đảm bảo giãn cách tối thiểu vẫn chưa đạt, dù nhân viên liên tục yêu cầu khách giãn cách.

Tại TP.HCM, người dân thường chuẩn bị hoa, trái cây, bánh ú nước tro, cơm rượu, lá xông và không thể thiếu thịt quay cho mâm cúng Tết Đoan ngọ. Do đó, sáng nay, ngoài vịt quay, heo quay, những mặt hàng cúng khác rất sôi động. Theo nhiều người bán, Tết Đoan Ngọ năm nay rơi vào ngày thứ hai đầu tuần, nên từ hôm qua đã đắt khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem