Chủ đề nóng

TP.HCM: Xử lý triệt để 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép

Quang Phương Thứ ba, ngày 06/04/2021 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, trên địa bàn đang có 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép. Các bến này chủ yếu là vận chuyển vật liệu xây dựng, neo đậu, sửa chữa, đóng phương tiện… Sở GTVT đề nghị xử lý triệt để các bến thủy nội địa không phép này.
Bình luận 0

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Công an TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện: 7, 8, 12, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, Thanh tra Sở GTVT về việc kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP.HCM (Quý I/2021).

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công an TP.HCM phối hợp với UBND TP.Thủ Đức và UBND các quận quận, huyện: 7, 8, 12, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép.

TP.HCM: Xử lý triệt để 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép - Ảnh 1.

Một bến thủy nội địa không phép trên sông chợ Đệm (Q.8). Ảnh: CTV

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và Chủ tịch các quận huyện, trưởng công an các đơn vị, chủ tịch UBND cấp xã, trưởng công an cấp xã xử phạt vi phạm hành chính đối với các bến thủy nội địa hoạt động không phép; xử lý dứt điểm tình trạng các bến thủy nội địa hoạt động không phéo trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, ngày 30/3, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã có báo cáo về việc rà soát, cập nhật danh sách các cảng, bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP.HCM. Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã chủ trì, phối hợp cùng Cảng vụ Đường thủy nội địa TP.HCM, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III đã kiểm tra, rà soát các cảng, bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn TP.HCM và ghi nhận có tổng cộng 52 bến thủy nội địa đang hoạt động không có giấy phép.

Theo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM trong tổng số 52 bến thủy nội địa không phép, có 3 bến thủy nội địa không phép đang hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III quản lý: Bến Long Phú, bến Ngọc Thành trên sông Đồng Nai (phường Long Bình, TP.Thủ Đức)… 

Có 49 bến thủy nội địa hoạt động trên các tuyến sông, kênh rạch do Cảng vụ Đường thủy nội địa TP.HCM quản lý. Các bến này chủ yếu là vận chuyển vật liệu xây dựng, neo đậu sửa chữa đóng phương tiện… Cụ thể, tại quận 8 (4 bến), huyện Bình Chánh (12 bến) TP.Thủ Đức (15 bến), quận 12 (1 bến) huyện Hóc Môn (5 bến), huyện NHà Bè (4 bến), huyện Cần Giờ (5 bến)…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem