Chủ đề nóng

TP.Thủ Đức: Đường chi chít ổ voi, ổ gà khiến người dân đi lại khó khăn

Vũ Quyền Thứ sáu, ngày 22/09/2023 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP.Thủ Đức xuống cấp, nhiều đoạn chi hít ổ voi, ổ gà, mỗi khi mưa lớn lại đọng nước khiến người dân vất vả khi lưu thông qua đây.
Bình luận 0

Đường Tăng Nhơn Phú, đoạn từ đường Trần Thị Diệu đến đường Đình Phong Phú, dài hơn 1,3km, thuộc phường Phước Long B có một số điểm xuống cấp, hư hỏng từ lâu nay.

TP.Thủ Đức: Đường chi chít ổ voi, ổ gà khiến người dân đi lại khó khăn - Ảnh 1.

Đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B hư hỏng. Ảnh: Vũ Quyền

Đặc biệt, đoạn từ đường Trần Thị Diệu đến số nhà 185 Tăng Nhơn Phú, dài khoảng 400m chi chít ổ voi, ổ gà, mỗi khi trời mưa lại tạo thành những vũng nước rộng hơn nửa mặt đường, xe máy khi đi qua thường lấn sang phía phần đường ngược chiều hoặc đi sát vào vỉa hè để tránh.

TP.Thủ Đức: Đường chi chít ổ voi, ổ gà khiến người dân đi lại khó khăn - Ảnh 2.

Một số xe lấn sang phần đường ngược chiều để né ổ voi, ổ gà. Ảnh: Vũ Quyền

"Tuyến đường này rất xấu, có nhiều chỗ bị hư hỏng, sau mỗi cơn mưa, nước tích tụ trong các ổ voi, ổ gà khiến nhiều nhiều đi xe máy qua đây bị té ngã", chị Thủy, ngụ phường Phước Long B nói.

Nhiều người dân ở đây đều mong muốn tuyến đường sớm được nâng cấp, sửa chữa để giúp cho mọi người di chuyển dễ dàng hơn. "Tôi rất sợ đi qua đoạn đường này sau khi trời mưa bởi có nhiều vũng nước, xe đi qua làm bắn nước bẩn lên người. Chưa kể, các xe còn đi sát phía lề đường để tránh vũng nước khiến tôi rất sợ. Chỉ mong đường sớm được sửa để mọi người đi lại được dễ dàng hơn", Thảo Nhi, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM chia sẻ.

TP.Thủ Đức: Đường chi chít ổ voi, ổ gà khiến người dân đi lại khó khăn - Ảnh 3.

Đường 621, phường Linh Trung dù mới được sửa nhưng vẫn còn những ổ gà ứ nước. Ảnh: Vũ Quyền

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của phóng viên, tại đường 621, phường Linh Trung, TP.Thủ Đức cũng xuất hiện tình trạng hư hỏng. Tại khu vực sau tòa nhà A6 ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM, mặc dù mặt đường vẫn còn những vết nhựa đường màu đen như mới được sửa chữa, nhưng xung quanh vẫn còn những ổ gà bị ứ đọng nước.

Nhiều người dân cho biết, trước đó, những ổ gà trên đường này nhiều và rộng hơn nhưng mới được sửa chữa mấy ngày trước. Điều đáng nói, mặt đường sau khi sửa vẫn chưa hề bằng phẳng, còn tồn tại một số ổ gà.

"Đoạn đường này đi vào trong khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM nên khá nhiều sinh viên đi lại. Bên cạnh đó, hằng ngày còn có hàng trăm chuyến xe buýt chạy qua. Tại mấy đoạn có ổ gà, tôi thấy nhiều đứa nhỏ thường đi xe máy ra giữa đường hoặc đi sát vào xe buýt. Việc di chuyển như vậy rất nguy hiểm. Tôi cũng mong sao chính quyền sớm sửa chữa để mấy đứa nhỏ đi lại được an toàn", anh Quân, sống gần đường 621, phường Linh Trung mong mỏi.

Nhiều xe máy đi ra giữa đường để tránh ổ gà trên đường 621. Clip: Vũ Quyền

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem