Chủ đề nóng

TQ: Bác sĩ tử vong khi chữa trị bệnh nhân nhiễm virus Corona

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ bảy, ngày 25/01/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sĩ Liang Wudong nhập viện với các triệu chứng giống như viêm phổi vào ngày 16.1, được chuyển đến một bệnh viện khác để điều trị nhưng đã qua đời vào sáng ngày 25.1.
Bình luận 0

Bác sĩ Liang Wudong tử vong sáng ngày 25.1, sau 9 ngày nhiễm bệnh.

Theo Mirror, Liang, 62 tuổi là bác sĩ Trung Quốc đầu tiên tử vong khi chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, hay còn gọi là virus corona.

Liang tham gia điều trị các ca bệnh tại thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch tại Trung Quốc từ tháng 12.2019. Các đồng nghiệp xác nhận bác sĩ Liang nhiễm virus corona.

Liang được đưa đến bệnh viện tỉnh Hồ Bắc vào ngày 16.1 để điều trị. Hai ngày sau, ông được đưa đến bệnh viện Jinyintan. Sau 9 ngày vật lộn với căn bệnh, bác sĩ Liang đã tử vong.

Gần 1.300 người được xác định nhiễm virus corona.

Trước khi qua đời, bác sĩ Liang nói rằng mình bị đau ngực, khó thở và chóng mặt. Được biết, bác sĩ Liang có tiền sử bị bệnh tim và bệnh mạch vành.

Truyền thông Trung Quốc mô tả bác sĩ Liang là người làm việc tại tuyến đầu ở Vũ Hán – nơi bùng phát dịch bệnh viêm phổi nguy hiểm.

Hiện chưa có thuốc đặc trị virus viêm phổi cấp Vũ Hán.

Tính đến nay, virus corona đã khiến 41 người chết ở Trung Quốc và hơn 1.300 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Virus corona hiện chưa có thuốc đặc trị, thời gian ủ bệnh lâu, lên tới 14 ngày nên rất khó để phát hiện trước khi quá muộn.

Video: Người đàn ông TQ dùng băng vệ sinh bịt mặt tránh virus Vũ Hán vì “quá tuyệt vọng”

Một người đàn ông dùng cả băng vệ sinh làm mặt nạ ở Vũ Hán, trong bối cảnh cư dân thành phố Trung Quốc cảm thấy “tuyệt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem