Chủ đề nóng

TQ: Khủng bố đấu súng cảnh sát, 5 người chết

Quang Minh - SCMP Thứ năm, ngày 29/12/2016 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Âm mưu của những kẻ khủng bố là phá tan trụ sở ủy ban nhân dân một vùng hẻo lánh ở Tân Cương.
Bình luận 0

Quân đội tuần tra ở Tân Cương, khu vực thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực đẫm máu.

Ngày 28.12 tại khu vực Tân Cương hẻo lánh ở Trung Quốc xảy ra một vụ đánh bom tự sát nhưng đã được cảnh sát ngăn chặn kịp thời. 5 người bị bắn chết trong đó có 4 người bị cho là khủng bố.

Theo tờ SCMP, một xe hơi chở một nhóm 4 người có vũ trang tiến vào sân trong của ủy ban nhân dân vùng Karakax lúc 4 giờ 50 phút chiều. Trên xe chở theo rất nhiều bom tự chế và mục đích của nhóm người này là phá nát ủy ban nhân dân.

Cảnh sát có mặt ở hiện trường ngay lập tức xả súng, tiêu diệt 4 kẻ tấn công. Một cảnh sát thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau vụ đấu súng. Sau vụ việc, chính quyền khẳng định đã lập lại trật tự xã hội nhưng không công bố danh tính kẻ tấn công.

Khu vực Karakax xảy ra vụ tấn công.

Chính quyền Bắc Kinh thường xuyên chỉ trích những người Duy Ngô Nhĩ tìm cách li khai khỏi Trung Quốc bằng cách phát động bạo lực ở Tân Cương. Nơi đây là địa điểm cư trú chủ yếu của người Duy Ngô Nhĩ Hồi giáo. Nhóm thiểu số này không hài lòng với chính sách tôn giáo của chính quyền Bắc Kinh.

Trung Quốc cũng cáo buộc Phong trào Hồi giáo Turkes phía đông (ETIM) là “tác giả” của vụ tấn công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem