Chủ đề nóng

TQ: Nữ phi công đầu tiên lái chiến đấu cơ J-10 tử nạn

Huy Phong (Theo SCMP) Chủ nhật, ngày 13/11/2016 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ phi công tử nạn sau khi chiếc chiến đấu cơ J-10 của Trung Quốc sản xuất do cô điều khiển bị rơi.
Bình luận 0

Nữ phi công Yu Xu.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, tai nạn xảy ngày 12.11 tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Chiếc máy bay chiến đấu J-10 do nữ phi công Yu Xu điều khiển đã bất ngờ lao xuống đất trong lúc biểu diễn và cô không đủ thời gian để thoát ra ngoài.

Các báo cáo cho biết Yu đã tử nạn, trong khi nam phi công bay cùng cô đã kịp thoát ra ngoài và chỉ bị thương nhẹ.

Yu Xu, 30 tuổi, trở thành phi công trong lực lượng không quân Trung Quốc từ năm 2005 và 4 năm sau đó cô trở thành một trong 16 phi nữ phi công đầu tiên điều khiển chiến đấu cơ của Trung Quốc. Cô cũng là nữ phi công đầu tiên được lái chiến đấu cơ J-10.

Phi đội máy bay biểu diễn Bát Nhất của nữ phi công Yu cũng tham gia trình diễn tại Triển lãm hàng không Trung Quốc tại thành phố Chu Hải vào đầu tháng này. Đội bay được thành lập vào năm 1962 và đồn trú tại căn cứ không quân Yangcun ở thành phố Thiên Tân.

Không quân Trung Quốc có 3 phi đội máy bay biểu diễn bao gồm Bát Nhất, Cánh bầu trời và Chim ưng đỏ.

J-10 là mẫu chiến đấu cơ do Trung Quốc tự sản xuất, được thiết kế vừa là máy bay tiêm kích vừa là máy bay ném bom hạng nhẹ, có thể sử dụng trong mọi thời tiết, đêm và ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem