Trong chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc, các nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện 35 nhà hàng sử dụng thuốc phiện làm gia vị cho vào các món ăn nhằm thu hút khách hàng tới ăn trong những lần sau.
Nhà hàng Hu Da tại Bắc Kinh là một trong số 35 nhà hàng ở Trung Quốc bị phát hiện cho thuốc phiện vào món ăn.
Chủ sở hữu của 25 trong 35 nhà hàng sai phạm đã được chuyển giao cho cơ quan công an để điều tra hình sự và 5 người trong số này sẽ bị khởi tố. Trong khi đó, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc vẫn tiếp tục điều tra 10 nhà hàng còn lại.
Một lượng thuốc phiện nhỏ có thể giúp các món ăn trở nên ngon miệng hơn. Nhưng việc dùng những món ăn chứa thuốc phiện trong thời gian dài có thể gây nghiện, phá hủy hệ thần kinh và say thuốc.
Luật an toàn thực phẩm ở Trung Quốc cấm cho thuốc phiện vào thực phẩm, nhưng nhiều nhà hàng ở nước này vì hám lợi vẫn cho chất gây nghiện vào món ăn.
Năm 2015, hai chủ sở hữu của một nhà hàng ở tỉnh Hồ Bắc đã bị cảnh sát bắt giữ vì bị nghi ngờ cho thêm thuốc phiện vào các món ăn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.