Chủ đề nóng

TQ tung video phóng loạt tên lửa tầm bắn bao phủ căn cứ Mỹ

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 01/03/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc mới đây tung video phô trương sức mạnh quân sự, khi phóng loạt tên lửa hành trình có thể mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn bao phủ căn cứ Mỹ ở Hàn Quốc và Nhật Bản.
Bình luận 0

Theo Daily Star, truyền thông nhà nước Trung Quốc mới đây đăng tải video khai hỏa tên lửa hành trình DF-10 từ bệ phóng trên mặt đất.

Tên lửa có tầm bắn 1.500km, bao phủ căn cứ quân sự Mỹ ở Hàn Quốc và trên đảo Okinawa của Nhật.

Đây được coi là động thái phô trương quân sự mới nhất, trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu quân đội phải sẵn sàng giành chiến thắng “trong bất cứ cuộc chiến nào”.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ tiếp tục chỉ trích lẫn nhau về vấn đề Biển Đông. Tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson của Mỹ hiện đang hoạt động trong khu vực và sẽ cập cảng Việt Nam vào ngày 5.3 tới.

Tên lửa hành trình CJ-10 của Trung Quốc.

Trong video, 6 quả tên lửa DF-10 được khai hỏa từ bệ phóng gắn trên xe tải. Hai ống phóng tên lửa bắn liền 3 quả chỉ trong chớp nhoáng.

Tên lửa DF-10, hay còn được biết đến với tên gọi CJ-10, là mẫu tên lửa hành trình hiện đại của Trung Quốc, có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân nặng 500kg.

Tên lửa chuyên dùng cho mục đích tấn công mặt đất, có thể gắn trên xe tải, tàu ngầm, hoặc tàu chiến.

Phiên bản nâng cấp của CJ_10 được cho là chuyên dùng cho mục đích chống tàu nổi, được nâng cao khả năng tàng hình và đạt tốc độ siêu thanh.

Nga có vũ khí laser bắn hạ vệ tinh khiến Mỹ ”lạnh gáy”

Cuộc đua vũ khí laser giữa các “ông lớn” đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi Nga tuyên bố đã có trong tay loại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem