Chủ đề nóng

Trả lời bằng icon khi chat với sếp, nữ nhân viên bị sa thải bất ngờ

Thứ tư, ngày 26/06/2019 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện, quá trình thực hiện các thủ tục nghỉ việc cho nữ nhân viên đang diễn ra.
Bình luận 0

Có rất nhiều lý do khiến một nhân viên bị sa thải ví dụ như lười làm việc, ý thức kỷ luật kém, tiết lộ bí mật của công ty... Tuy nhiên, trường hợp bị sa thải như một cô gái dưới đây khiến nhiều người choáng.

Các icon được sử dụng nhiều khi nhắn tin (Ảnh minh họa).

Mới đây, một nhân viên quán bar ở Hồ Nam, Trung Quốc bị sa thải, sau khi cô trả lời người quản lý bằng icon OK trên ứng dụng nhắn tin WeChat. Trước đó, người quản lý quán bar gắn thẻ nữ nhân viên trong nhóm chat và yêu cầu cô  gửi một số tài liệu cho cuộc họp. Sau khi nhận được tin nhắn của sếp, cô gái đã phản hồi lại với icon OK. Điều này ý muốn nói cô gái sẽ gửi tài liệu như yêu cầu của sếp và đã nhận được tin nhắn. 

Người quản lý nhắn lại với lời lẽ không hài lòng: "Cô nên dùng văn bản để trả lời tin nhắn nếu đã nhận được. Cô không biết quy tắc sao. Đây là cách mà cô xác nhận thông tin đã nhận được sao?".

Người quản lý quán bar sau khi nhận được icon OK từ nữ nhân viên đã nói với cô liên lạc với bộ phận nhân sự của quán bar và sa thải cô.

Hiện, quá trình thực hiện các thủ tục nghỉ việc cho nữ nhân viên đang diễn ra. Nữ nhân viên cho biết sự việc là có thật. Cô gái nói: "Tôi đã làm việc lâu năm và đây là lần đầu tiên gặp tình huống ngớ ngẩn này. Tôi là người tốt nên không đáp trả lại".

Cô gái cũng cho hay, các đồng nghiệp khác cho rằng hành động của người quản lý là vượt quá giới hạn cho phép.  Ảnh chụp màn hình cuộc chat giữa sếp và nữ nhân viên được chia sẻ trên Weibo thu hút 280 triệu lượt xem và nhiều người dùng Weibo ủng hộ cô gái.

Bên canh đó, có người bình luận: "Nếu sếp muốn sa thải bạn, bất kỳ lý do nào cũng hợp lệ".

"Thành thật mà nói, tôi sẽ không trả lời tin nhắn của anh ta và tôi nghĩ một nhà lãnh đạo giỏi sẽ có thể chấp nhận những phong cách, đặc điểm giao tiếp khác nhau của mọi người", một người khác nêu quan điểm.

Giáo sư Wang Li-Ping chuyên về quản lý và nhân sự cho hay, đây là lý do tùy tiện để sa thải nhân viên. Ông cho rằng, đây là những gì có thể xảy ra ở các công ty vừa và nhỏ vì họ có thể không có quy định toàn diện liên quan đến tình huống này.

Chàng trai chịu 52 cái tát ”không trượt phát nào” của bạn gái

Lý do được xác định là do chàng trai không mua điện thoại theo lời đề nghị của bạn gái. 

Nghi Dung (Theo SCMP)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem