Chủ đề nóng

Trà Vinh: Hơn 10 nghìn công nhân mất việc trước Tết Nguyên đán 2019

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 30/01/2019 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 10 nghìn lao động tại Công ty Giày da Mỹ Phong (Trà Vinh) bị mất việc trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2019 do đối tác công ty này bị phá sản.
Bình luận 0

Sáng nay (30.1), thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Trà Vinh cho biết, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (Trà Vinh) vừa công bố cho 10.142 công nhân lao động thôi việc.

Công ty Giày da Mỹ Phong. Ảnh: IT.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã nắm tình hình, đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ, đảm bảo quyền lợi người lao động theo pháp luật.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng kết nối với Trung tâm giới thiệu việc làm, Ban Quản lý Khu Kinh tế nắm nhu cầu lao động trên địa bàn tỉnh, nhất là Khu Công nghiệp Long Đức (đang cần khoảng 6.000 lao động) để hướng dẫn, hỗ trợ người lao động tìm việc mới.

Theo LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong có 100% vốn đầu tư nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc), được thành lập năm 2005, chủ yếu sản xuất giày nữ xuất khẩu qua thị trường Âu Mỹ.

Công ty này có 3 phân xưởng đặt tại huyện Tiểu Cần và huyện Trà Cú, lúc sản xuất kinh doanh thuận lợi, thu nhận hơn 28.000 công nhân vào làm việc, nhưng thời điểm hiện tại chỉ còn trên 19.000 công nhân và hơn một nửa trong số này phải nghỉ việc từ tháng 2 tới.

Lý do cho công nhân thôi việc là vì đối tác của công ty bị phá sản, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của công ty không được tiêu thụ.

Ban Giám đốc Cty TNHH Giày da Mỹ Phong đã thống nhất thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động theo pháp luật. Cụ thể, trả thưởng Tết 2019, trả lương tháng 1 và tháng 2, chi trả chế độ thôi việc, trợ cấp mất việc, hướng dẫn người lao động làm thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm... 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem