Chủ đề nóng

Vụ gần 2.000 công nhân mất việc: Đóng BHXH đến hết 2015

Minh Thăng Chủ nhật, ngày 15/11/2015 22:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cty TNHH Yupoong Việt Nam sẽ tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho công nhân (CN) hết tháng 11 và 12.2015. Nếu không được BHXH chấp nhận, Cty sẽ trả khoản tiền tương ứng với BHXH vào lương cho CN.
Bình luận 0

Ngày 15.11, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Đồng Nai cho biết: Cty TNHH Yupoong Việt Nam (KCN Lotecco, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã có thông báo chính thức tới gần 2.000 CN bị mất việc.

Công đoàn đối thoại với CN tại Cty TNHH Yupoong Việt Nam.

Theo đó, mặc dù hiểu được khó khăn của người lao động, nhưng do Cty gặp thiệt hại nghiêm trọng về đơn hàng, máy móc, thiết bị nhà xưởng nên không thể đáp ứng yêu cầu chi trả thêm 3 tháng lương/người theo nguyện vọng của CN. Cty sẽ thực hiện hỗ trợ những CN chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) 1 tháng lương cơ bản, lương tháng 11 và những ngày Cty báo trước sẽ được tính trên lương cơ bản trong hợp đồng.

Đối với trường hợp CN mang thai, Cty sẽ đóng BHXH đến khi những CN này đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp thai sản. Ngoài ra, Cty sẽ tham gia đóng BHXH cho CN hết tháng 11 và 12.2015. Nếu không được BHXH chấp nhận, Cty sẽ trả khoản tiền tương ứng với BHXH vào lương cho CN.

Hiện Cty TNHH Yupoong Việt Nam sẽ duy trì điểm hướng dẫn, giải quyết thủ tục chấm dứt HĐLĐ đến hết ngày 21.11 tại nhà hàng Sonadezi.

Hiện tại, các cấp công đoàn Đồng Nai đang phối hợp với các sở, ban ngành tiếp tục liên hệ với những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhằm hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho CN mất việc.

Đến nay, đã có nhiều Cty đặt vấn đề nhận số lượng lớn CN Cty TNHH Yupoong Việt Nam vào làm việc. Trong đó, Cty TNHH Fashion Garments đã đồng ý nhận khoảng 200 CN và một Cty khác có nhu cầu nhận thêm 50 CN vào làm việc.

Cùng với đó, Cty May Đồng Nai, Cty Teakwang Vina cũng đang rà soát lại nhu cầu để hỗ trợ việc tuyển dụng CN Cty TNHH Yupoong Việt Nam. Ngoài ra, Cty may tại TP.HCM cũng có nhu cầu tiếp nhận công nhân Cty TNHH Yupoong Việt Nam. Được biết, Cty này có nhiều hỗ trợ cho công nhân như xe đưa đón, nhà ở, chế độ bảo lưu bậc lương...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem