Chủ đề nóng

Trái đất sẽ chìm trong đêm tối 15 ngày, Mặt trời chuyển màu xanh?

Sputnik Thứ hai, ngày 26/06/2017 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số phương tiện truyền thông đưa tin cho rằng do vị trí đặc biệt của sao Mộc và sao Kim, hành tinh chúng ta sẽ chìm vào bóng tối trong 15 ngày.
Bình luận 0

Các phương tiện truyền thông mạng nói rằng họ dẫn dữ liệu các chuyên gia NASA, thậm chí dẫn lời cựu giám đốc của Cơ quan vũ trụ Mỹ, Charles Bolden, qua phát biểu của ông này hồi cuối tháng Giêng. Theo đó, đêm tối kéo dài hai tuần sẽ là mối đe dọa cho nhân loại. Nhưng liệu thông tin này có đúng thực tế hay không?

Đây không phải lần đầu tiên tin tức giật gân kiểu này xuất hiện trên mạng. Năm 2015, một tin tương tự được công bố trên một trong những trang web tiếng Anh không uy tín cho lắm. Năm 2016 lại một lần nữa tin đó thu hút sự chú ý của nhiều cổng thông tin Internet, và, như quy luật, được coi là "tin nóng".

Trong cả hai trường hợp đều "giải thích" rằng Mặt trời sẽ được chuyển sang màu xanh dưới ảnh hưởng của sao Mộc và hydro, do điều này mà tháng 11 tới trái đất sẽ chìm trong đêm tối. Tuy nhiên, từ quan điểm khoa học được chuyển điều này là vô nghĩa, và trong thực tế không chuyên gia NASA nào (chưa nói là người đứng đầu NASA) lại phát biểu như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem