Chủ đề nóng

Trại lợn của Phó Chủ tịch huyện?

Thứ ba, ngày 01/06/2010 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nông thôn Ngày nay đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Kiệm - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang sau bài "Hàng nghìn hộ dân sống cùng mùi phân lợn" đề cập đến trại lợn gây ô nhiễm liên quan đến nhà ông Kiệm.
Bình luận 0
Trại lợn gây ô nhiễm. Ảnh Lê Hân

Ông có nắm được thông tin và tình hình ô nhiễm môi trường ở xã Nghi Thiết và thị trấn Bích Động do trại lợn ở đây gây ra?

-Trại lợn này là của con rể và em rể tôi làm. Trước đây, khu vực này là đất gò đồi, chỉ làm một vụ lúa. Thấy địa điểm phù hợp, hai chú cháu bàn với nhau dựng trại nuôi lợn. Tôi cũng biết nó có ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng có thể do mới làm nên còn đang từng bước hoàn thiện và bước đầu cũng đã có khắc phục nhất định.

“Trại lợn là của anh Kiệm”

Trái với lời khẳng định của ông Kiệm, trao đổi với NTNN, ông Đoàn Bá Toàn- Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Việt Yên nói: "Trại lợn này đứng tên người khác, nhưng thực chất là của anh Kiệm. Sau khi kiểm tra, tôi đã đề nghị anh Kiệm, việc phát triển kinh tế nông nghiệp là rất tốt nhưng phải đảm bảo môi trường và phát triển bền vững. Tôi nói với anh Kiệm là phải làm hầm biogas đảm bảo tiêu chuẩn, anh Kiệm cũng có hứa sẽ khắc phục. Tôi cũng đã chỉ đạo cán bộ trong phòng phải làm sâu hơn nữa vấn đề này, thậm chí có thể lập biên bản. Tôi đã gặp trực tiếp anh Kiệm và nói anh phải xử lý dứt điểm việc này".

Đích thân một cán bộ huyện tiết lộ, tuy đứng tên người khác, nhưng thực chất đây là trại lợn của ông. Ông giải thích ra sao về thông tin này?

- Trại lợn được xây dựng từ giữa năm 2009 đứng tên anh Thiệp (Tống Văn Thiệp, em rể ông Kiệm -PV). Tôi là cơ quan quản lý nhà nước, lại là lãnh đạo ở địa phương, nên tôi cũng yêu cầu tất cả các trại lợn trong vùng phải đảm bảo lợi ích của dân. Trại lợn là của em rể, con rể tôi làm, nên cứ có cái gì liên quan đến nhà Phó Chủ tịch là người ta nói. Nếu mình làm tốt, có thể họ khen hoặc có thể không khen, nhưng con cháu mình làm không tốt là họ nói ngay.

Qua tiếp xúc với địa phương, rất nhiều ý kiến phản ánh họ đã nhiều lần có ý kiến về vấn đề này lên UBND huyện, nhưng vẫn chưa được giải quyết?

- Hàng tháng, chúng tôi có xuống tiếp xúc cử tri, người dân cũng có nói và phản ánh với tôi. Tôi cũng nói lại với dân rồi, là tôi đã bảo với các cháu và hứa sẽ sớm khắc phục. Bản thân tôi cũng đã gặp các anh Thường trực Huyện uỷ, uỷ ban để trao đổi lại về vấn đề này và bảo các cháu khắc phục sự việc một cách nghiêm túc.

Xin cảm ơn ông!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem