Chủ đề nóng

Trải nghiệm thú vị với xe đạp “0 đồng” ở khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM

Lạc Hà Thứ ba, ngày 19/04/2022 13:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án xe đạp “0 đồng” chính thức khởi động vào đầu tháng 4, do Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, vận hành. Nhiều cán bộ, học sinh, sinh viên thích thú với dự án đạp xe miễn phí này bởi những lợi ích mà chương trình này đem lại.
Bình luận 0
Trải nghiệm thú vị với xe đạp “0 đồng” ở khu đô thị ĐHQG-HCM  - Ảnh 1.

Dự án xe đạp “0 đồng” nhằm phục vụ cán bộ, sinh viên, học sinh trong khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) liên tục từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần. Người dùng có thể sử dụng xe từ 5 giờ sáng đến 23 giờ. Chỉ với các bước xác nhận đơn giản, người dùng đã có thể vi vu đạp xe khắp làng đại học với chi phí “0 đồng”.

Trải nghiệm thú vị với xe đạp “0 đồng” ở khu đô thị ĐHQG-HCM  - Ảnh 2.

Dương Thị Thúy Hằng (sinh viên năm 3, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm chương trình đạp xe miễn phí này. Thật thoải mái tinh thần khi được dạo quanh khuôn viên ĐHQG hít thở không khí trong lành".

Trải nghiệm thú vị với xe đạp “0 đồng” ở khu đô thị ĐHQG-HCM  - Ảnh 3.

Tương tự, Dương Phước Toàn (sinh viên Trường Đại học Nông Lâm) thổ lộ, đây là ngày thứ hai anh tham gia đạp xe miễn phí và sẽ tiếp tục kêu gọi bạn bè hưởng ứng vì những lợi ích thiết thực mang lại. “Theo tôi thì đây là chương trình đầy tính nhân văn cần được mở rộng và lan tỏa. Bên cạnh đó, đây còn là môi trường để mọi người gắn kết và làm quen thêm nhiều bạn mới”, Toàn nói.

Trải nghiệm thú vị với xe đạp “0 đồng” ở khu đô thị ĐHQG-HCM  - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Ngọc Huân (Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư) được biết đến là người sáng lập dự án xe đạp “0 đồng” với ý tưởng nâng cao sức khỏe, tạo không gian xanh cho đô thị tại ĐHQG TP.HCM. Chia sẻ về ý tưởng thành lập dự án, anh Huân cho biết: Trung tâm có một số xe đạp không sử dụng, để tránh lãng phí anh Huân đã xin ý kiến của cấp trên và tiến hành khảo sát ý kiến, mong muốn của sinh viên. Từ đó, anh Huân mình quyết định xây dựng dự án đạp xe miễn phí này.

Trải nghiệm thú vị với xe đạp “0 đồng” ở khu đô thị ĐHQG-HCM  - Ảnh 5.

Theo anh Huân, 38 chiếc xe đạp được đặt cố định tại trạm Nhà khách ĐHQG-HCM. Điểm cho mượn xe hoạt động đều đặn từ 5h đến 23h hàng ngày. Chỉ cần đăng ký tài khoản trên web isinhvien.vn, cập nhật thông tin cá nhân ở phòng bảo vệ và quét mã QR sinh viên, cán bộ, công chức có thể sử dụng dịch vụ.

Trải nghiệm thú vị với xe đạp “0 đồng” ở khu đô thị ĐHQG-HCM  - Ảnh 6.

Chỉ trong 2 tuần, đã có hơn 1.000 người đăng ký tài khoản và hơn 2.000 lượt đăng ký tham gia đạp xe miễn phí. Khi trải nghiệm chương trình, cán bộ, sinh viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe, thể lực mà còn được thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. “Dự kiến trong tương lai, chương trình sẽ tăng số lượng xe để đáp ứng nhu cầu của nhiều cán bộ, sinh viên hơn", anh Huân cho biết thêm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem