Chủ đề nóng

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng cho sinh viên tại Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ hai, ngày 18/04/2022 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phiên chợ đặc biệt tại Đà Nẵng khi hàng hóa có giá 0 đồng và chỉ phục vụ cho sinh viên.
Bình luận 0

"Món quà" 0 đồng

Hơn 2 tháng nay, cứ đến chủ nhật hàng tuần, mô hình Phiên chợ đặc biệt được đặt tại UBND phường Thanh Bình (số 76 đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) lại mở cửa phục vụ các em sinh viên.

Phiên chợ đặc biệt bởi vì chợ chỉ mở vào chủ nhật và hàng hóa chỉ phục vụ cho sinh viên với giá bán là 0 đồng. 

Phiên chợ này mang đến niềm vui nho nhỏ cho các em sinh viên sống xa nhà, đặc biệt những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng cho sinh viên tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức vào chủ nhật hàng tuần tại UBND phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Ở phiên chợ này, mỗi sinh viên được nhận một suất thực phẩm với đầy đủ các loại rau, củ, quả, thịt heo và trứng gà. Mỗi suất trị giá khoảng 65.000 đồng. 

Tại chợ, thực phẩm được chia thành 2 khu vực bao gồm rau củ quả và thực phẩm tươi sống.

Được biết, để có nguồn thực phẩm tươi sống và chất lượng, các mạnh thường quân đã đặt mua từ những đơn vị cung cấp uy tín từ chợ đầu mối.

Chọn thực phẩm tại phiên chợ, em Phan Thị Hoài Anh – Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) cho biết, em quê ở tỉnh Bình Định ra học tập tại Đà Nẵng. Cuộc sống của những sinh viên xa nhà đôi lúc gặp nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt ăn uống. Phiên chợ này một phần nào giúp các em đỡ khó khăn trong cuộc sống.

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng cho sinh viên tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Mỗi sinh viên được nhận một suất thực phẩm với đầy đủ các loại rau, củ, quả, thịt heo và trứng gà với tổng trị giá khoảng 65.000 đồng/suất. Ảnh: D.B

"Đây là lần thứ hai em ghé phiên chợ. Sinh viên xa nhà như bọn em nhiều lúc không được bảo đảm điều kiện ăn uống, cho nên khi ra đây và được phát những phần thực phẩm, em thấy được sự động viên to lớn. Em rất cảm ơn chính quyền phường Thanh Bình cùng các mạnh thường quân" - Hoài Anh chia sẻ.  

Tương tự, sinh viên Trần Viết Tùng cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ khi phiên chợ 0 đồng mở ra. Tùng bày tỏ: "Hy vọng phiên chợ được duy trì và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng để các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em được thụ hưởng. Với những sinh viên sống xa nhà chúng em đây là phiên chợ rất ý nghĩa".

San sẻ khó khăn cùng sinh viên

Ông Phan Văn Thôi - Chủ cơ sở kinh doanh trứng Út Ly Hòa Phước, là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ cho chương trình phiên chợ 0 đồng. Ông Thôi cho hay, chương trình do bên ông tham gia cùng cơ sở Khánh Hiền. Tính tới ngày 9/4, có 10 phiên chợ được tổ chức vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần.

"Phiên chợ nhằm giúp các em sinh viên ngoại tỉnh đang sống và học trên địa bàn Đà Nẵng bớt lo lắng trong chuyện ăn uống. Đồng thời cũng giảm bớt gánh nặng cho gia đình các em, để các em yên tâm trong việc học hành" - ông Thôi chia sẻ.

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng cho sinh viên tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các mạnh thường quân chuẩn bị rau củ quả trong phiên chợ 0 đồng cho sinh viên. Ảnh: D.B

Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho hay, trong bối cảnh hậu Covid-19 và sinh viên trên địa bàn phường đã trở lại trường học, các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ lập nên phiên chợ 0 đồng.

"Đây là ý tưởng và kinh phí từ các mạnh thường quân. Lãnh đạo phường phân công mặt trận các hội, đoàn thể, cán bộ ủy ban phối hợp, hỗ trợ phân chia 250-300 suất thực phẩm miễn phí mỗi tuần.

Ấm lòng phiên chợ 0 đồng cho sinh viên tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Thực phẩm tươi sống phục vụ cho sinh viên. Ảnh: D.B

Chương trình ý nghĩa này nhằm hỗ trợ, san sẻ phần nào khó khăn với sinh viên, là món quà động viên các em an tâm, nỗ lực học tập" - Bà Hương chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem