Chủ đề nóng

Trầm trồ với những chiếc bánh Trung thu, đèn ông sao làm từ nguyên liệu độc đáo chưa từng có

Mộc Thứ bảy, ngày 18/09/2021 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc bánh Trung thu chuẩn 5K của mẹ đảm Hà Nội khiến nhiều người trầm trồ, thán phục, cho thấy sự sáng tạo vô cùng tận và kỳ diệu.
Bình luận 0

Sáng tạo không giới hạn về bánh Trung thu

 Tận dụng thời gian rảnh rỗi trong những ngày ở nhà vì giãn cách xã hôi, với mong muốn giúp con mình vẫn có niềm vui trong Tết Trung thu, chị Nguyễn Thu Thảo (29 tuổi, sống tại khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội)  đã nghĩ ra ý tưởng làm bánh Trung thu bằng len rất độc đáo và sáng tạo.

Độc  làm bánh trung thu bằng… len - Ảnh 1.

Chị Thu Thảo bên con gái và thành quả những chiếc bánh Trung thu bằng len độc đáo.

Chị Thảo tâm sự: "Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội, lại sắp đến Tết Trung thu, mong muốn con gái cũng được rước đèn ông sao, phá cỗ đêm rằm, nên sẵn có nghề đan móc trong tay, mình đã nghĩ ra ý tưởng đan chiếc bánh Trung thu, đèn ông sao, đèn cho con bằng len, đón một mùa Trung thu thật đặc biệt".

Độc  làm bánh trung thu bằng… len - Ảnh 2.

Dưới bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của chị Thảo, những chiếc bánh Trung thu bằng len đã ra lò.

Để tạo nên chiếc bánh Trung Thu bằng len, đầu tiên chị Thảo tìm hiểu về kiểu dáng, màu sắc, hoa văn của một chiếc bánh thật.  Sau đó phác thảo ra mẫu của riêng mình, chia sản phẩm ra thành các mảnh ghép nhỏ.

Bước tiếp theo là sử dụng các kỹ thuật móc để tạo ra các mảnh ghép. Từ các mảnh ghép đó khâu ráp lại với nhau và nhồi bông để hoàn thiện sản phẩm. 

Phải mất khoảng một tuần để thử nghiệm, chị Thảo mới cho "ra lò" mẫu bánh Trung thu đầu tiên. Khi đã thành thạo các bước, chỉ mất khoảng 5 - 6 tiếng để làm xong một chiếc bánh Trung thu bằng len. Chị Thảo cho hay.

Độc  làm bánh trung thu bằng… len - Ảnh 3.

Lồng đèn, hộp bánh Trung thu...khiến con gái chị háo hức mong chờ.

Dù đã làm công việc thiết kế thú bông bằng len và có nhiều kinh nghiệm, nhưng trong quá trình thiết kế bánh Trung thu bằng len chị Thảo đã phải kỳ công làm đi làm lại nhiều lần, đồng thời phải tính toán số lượng cánh hoa, kích thước, vị trí… sao cho khi đặt lên khuôn bánh mọi thứ phải hài hòa và trông thật nhất có thể.

Việc đan móc giúp mình bình tĩnh và rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ. Mỗi khi hoàn thành một sản phẩm, mình có cảm giác như vừa đạt được một thành tựu nhỏ nhỏ, điều này làm mình thấy hưng phấn hơn trong công việc", chị Thảo cho biết thêm.

Độc  làm bánh trung thu bằng… len - Ảnh 3.

Chiếc bánh Trung thu y chang bánh thật.

Bánh Trung thu bằng len chuẩn 5K

Dành thời gian tâm huyết cho từng sản phẩm, nên những chiếc bánh Trung thu, chiếc đèn ông sao hay đèn lồng bằng len chị Thảo làm ra rất đẹp và giống thật đến từng milimet, khiến cô con gái háo hức mong chờ được nhận trong dịp Tết Trung thu.

Thông qua những chiếc bánh Trung thu bằng… len, chị Thảo muốn lan tỏa không khí đoàn viên đến tất cả mọi người. “Mong Tết Trung thu, chúng ta không còn giãn cách, chúng ta lại được đoàn viên. Để được đoàn viên, chúng ta phải cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, chị Thảo chia sẻ. 

Độc  làm bánh trung thu bằng… len - Ảnh 4.

Có bánh, có lồng đèn, vậy là trung thu sắp cận kề rồi.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, những chiếc bánh Trung thu bằng len của chị Thảo đã nhận cơn mưa lời khen "có cánh" giành tặng vì sự tỉ mỉ, khéo léo và tâm huyết.

Nhiều người còn nhận xét, đúng chuẩn bánh Trung thu 5K : "Không cần lò, không cần bột, không cần sên nhân, không lo tăng cân, không bao giờ hết".

Những bánh Trung thu, đèn ông sao  từ len của chị Thu Thảo cho thấy sự sáng tạo vô tận... 

Độc  làm bánh trung thu bằng… len - Ảnh 6.

Độc  làm bánh trung thu bằng… len - Ảnh 6.

Đèn ông sao làm bằng len tỉ mỉ, giống như thật khiến nhiều người phải thán phục.

 ( Ảnh trong bài do NVCC)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem