Trận chiến Avdiivka: Ukraine phản công sau làn sóng tấn công thất bại của Nga

Minh Nhật (theo Euromaidanpress) Thứ sáu, ngày 01/12/2023 19:08 PM (GMT+7)
Máy bay không người lái của Ukraine đã nhắm mục tiêu chiến lược vào binh lính Nga trong chiến hào và gần các tòa nhà bị phá hủy ở chiến trường Avdiivka thuộc tỉnh Donetsk khiến quân Nga thương vong đáng kể.
Bình luận 0
Trận chiến Avdiivka: Ukraine phản công sau làn sóng tấn công thất bại của Nga - Ảnh 1.

Tòa nhà đổ nát ở Avdiivka. Ảnh IT

Theo Euromaidanpress, các lực lượng Nga đã phát động một làn sóng tấn công vào sườn phía bắc Avdiivka nhưng thất bại và thậm chí bị Ukraine phản đòn.

Theo đó, các lực lượng Nga đã cố gắng phát động một làn sóng tấn công mới nhưng lực lượng của họ bị dàn trải quá mức và Ukraine đã lợi dụng sơ hở này để phản công, khiến Moscow mất nhiều vị trí dọc theo toàn bộ mặt trận.

Hướng tấn công đầu tiên của Nga nhắm vào Stepove. Những người điều khiển máy bay không người lái trinh sát của Ukraine nhận thấy rằng, sự tập trung của lực lượng Nga trong các hàng cây bắt đầu tăng lên, theo đó, người Ukraine bắt đầu chuẩn bị đối mặt với làn sóng tấn công mới. 

Những người điều khiển máy bay không người lái của Ukraine báo cáo rằng, người Nga ẩn náu trong các con mương, tàn tích của những ngôi nhà, tầng hầm và thậm chí trong các thiết bị hạng nặng bị phá hủy để tránh hỏa lực của pháo binh và máy bay không người lái Ukraine.

Sau khi nhận được lệnh tiến lên, họ sẽ ra khỏi nơi trú ẩn và bắt đầu tấn công các vị trí của Ukraine với số lượng lớn.

Để phá hoại cuộc tấn công của Nga, những người điều khiển máy bay không người lái Ukraine đã phát động một cuộc săn lùng các binh sĩ Nga. Người Ukraine đã cố gắng xác định những nơi trú ẩn của quân Nga và cẩn thận điều khiển máy bay không người lái tự sát vào bên trong.

Nhiều binh sĩ Nga cũng bị bắt gần các trang thiết bị bị phá hủy khi họ đang cố thoát ra ngoài. Một số người lính khác bị bắt khi đang di chuyển. Đây là lực lượng tiếp viện mà Nga đang gửi đến chiến trường.

Khu vực thứ hai mà Ukraine tập trung tấn công bằng máy bay không người lái là nhà ga xe lửa. Những người lính Nga nhận được lệnh đảm nhận các vị trí này là những người lính kém may mắn nhất vì các tòa nhà ở đây đã bị phá hủy và hầu như không còn chỗ để ẩn náu, theo Euromaidanpress.

Vì vậy, binh lính Nga phải liên tục chạy trốn khỏi máy bay không người lái Ukraine - điều thực tế không thể thực hiện được vì vậy nhà ga xe lửa đã trở thành khu vực tiêu diệt hoàn hảo của UAV Ukraine.

Một cuộc tấn công khác xảy ra hơi hướng về phía nam. Tại đây, lực lượng Nga đã cố gắng xâm nhập vào các vị trí của Ukraine ở phía bắc nhà máy hóa chất vì người Ukraine đã sử dụng nó để thiết lập quyền kiểm soát hỏa lực trên các tuyến đường hậu cần của Nga. 

Cảnh quay chiến đấu cho thấy Nga tấn công xe Bradley, nhưng người Ukraine vẫn tiếp tục kháng cự, đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga ở phía bắc nhà máy hóa chất.

Sau đó, lực lượng Ukraine đã phát động một cuộc phản công ngay lập tức. Một trong những đơn vị tấn công của Ukraine đã quay một đoạn video về các vị trí mới chiếm được của Nga và nói rằng sau cuộc giao tranh, 5 lính Nga đã thiệt mạng trong khi những người khác bỏ chạy.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem