Trận chiến Donetsk: Cố tấn công quân Nga, nhóm bộ binh Ukraine vô tình dẫm phải mìn của chính họ

Phương Đăng (theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 29/07/2023 15:33 PM (GMT+7)
Một nhóm lính bộ binh Ukraine đã vô tình kích nổ mìn của chính họ khi đang cố gắng tấn công lực lượng Nga theo hướng Ugledar ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), Sputnik đưa tin.
Bình luận 0
Trận chiến Donetsk: Cố tấn công quân Nga, nhóm bộ binh Ukraine vô tình dẫm phải mìn của chính họ - Ảnh 1.

Xe tăng Ukraine bị phá hủy khi mắc kẹt bên trong bãi mìn của Nga. Ảnh Sputnik.

Tờ báo dẫn lời người lính Nga có bí danh "Buka" từ Tiểu đoàn súng trường số 2 Dmitry Donskoy nói với Sputnik: "Chỉ vài ngày trước, lực lượng Ukraine đã có một nỗ lực khác nhằm phát động một cuộc tấn công theo hướng Ugledar. Một nhóm bộ binh được ba đơn vị thiết bị hạng nặng yểm trợ đã cố gắng tiến lên, nhưng nỗ lực đó của họ đã không thành công vì họ không thể tiến tới vị trí của chúng tôi; thay vào đó, họ đã vô tình kích nổ các mỏ của riêng họ".

“Ngoài ra, Hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) của chúng tôi đã nhanh chóng đáp trả bằng các cuộc không kích bổ sung, một lần nữa ngăn chặn cuộc tấn công của họ”, nguồn tin cho biết.

Người lính Buka nhấn mạnh thêm rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đang liên tục cố gắng tiến hành các cuộc tấn công vào các vị trí của Nga, nhưng không có kết quả.

Thứ Năm tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo về việc loại bỏ nhiều binh lính và thiết bị Ukraine ở khu vực Ugledar và Makarovka.

Hôm qua 28/7, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nga-Châu Phi lần thứ hai , Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc đến về việc tăng cường hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực hoạt động đặc biệt và nhấn mạnh rằng các lực lượng Nga đã ngăn chặn thành công các nỗ lực phản công và đẩy lùi quân đội Ukraine, gây thiệt hại nặng nề cho họ.

Cuộc phản công chính của Kiev hiện tập trung vào vùng Zaporozhye. Chỉ trong một ngày phản công, Ukraine đã mất 39 thiết bị quân sự, bao gồm 26 xe tăng và hơn 200 người trong các trận chiến trong khu vực.

Theo phía Nga, bất chấp nhiều sự cường điệu, cuộc phản công của Ukraine, bắt đầu vào tháng 6, đã không đạt được bất kỳ mục tiêu có ý nghĩa nào và dẫn đến tổn thất đáng kể về binh lính và thiết bị.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem