Trận chiến không cân sức: 4 vệ binh Ukraine chặn đứng đoàn thiết giáp Nga tiến vào Zaporizhzhia

Phương Đăng (theo Defence) Thứ hai, ngày 26/02/2024 20:54 PM (GMT+7)
Bốn quân nhân thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã ngăn chặn được một đoàn thiết giáp của quân đội Nga đang cố gắng tiến vào khu vực Zaporizhzhia, theo Defence.
Bình luận 0
Trận chiến không cân sức: 4 vệ binh Ukraine chặn đứng đoàn thiết giáp Nga tiến vào Zaporizhzhia- Ảnh 1.

Các vệ binh Ukraine đã chặn đứng một đoàn thiết giáp Nga đang tiến vào Zaporizhzhia. Ảnh minh họa nguồn mở

Một đoạn video về trận chiến "không cân sức" ở ngoại ô làng Robotyne, nằm ở vùng Zaporizhzhia đã được đăng tải trên Facebook mới đây. Theo đó, 4 chiến binh thuộc tiểu đoàn Maori thuộc Lữ đoàn 3, Vệ binh Quốc gia Ukraine đã chiến đấu chống lại ba đơn vị thiết giáp APC BTR-82 chuyên chở bộ binh Nga ở ngoại ô làng Robotyne. Đoàn thiết giáp Nga đang di chuyển tới Robotyne để tiếp viện cho quân Nga vốn đang cố gắng tiến công để giành lại ngôi làng này từ tay quân đội Ukraine.

“Chiếc APC đầu tiên bị nổ tung do trúng mìn chống tăng TM-62, chiếc thứ 2 bị trúng tên lửa. Chiếc thứ 3 đưa bộ binh Nga tới và tham gia một trận giao chiến với quân phòng thủ của chúng tôi”, Lữ đoàn 3 của Vệ binh Quốc gia Ukraine cho biết.

4 Vệ binh Ukraine, được hỗ trợ bởi các cuộc tấn công bằng súng cối, pháo binh và máy bay không người lái của các đơn vị khác cuối cùng đã có thể đánh bại đoàn thiết giáp của quân Nga.

Cần lưu ý rằng các thành viên của Vệ binh Ukraine đã bị rất nhiều vết thương trong trận chiến này và hiện đang được điều trị.

Được biết, quân Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công tích cực gần Robotyne vào tháng 2 năm nay. Mục tiêu của lực lượng Nga là giành lại quyền kiểm soát khu định cư đã được quân đội Ukraine giải phóng vào mùa hè năm 2023. Giao tranh dữ dội đang diễn ra ở Robotyne, tuy nhiên, Lực lượng Phòng vệ Ukraine tuyên bố họ đang giữ vững phòng tuyến.

Ngược lại, Yevgeny Balitsky, Thống đốc vùng Zaporizhzhia do Nga bổ nhiệm ngày 25/2 tuyên bố các lực lượng xung kích của Nga đã tạo đột phá, xâm nhập thành công vào làng Robotyne, khiến quân phòng thủ Ukraine hứng chịu tổn thất lớn.

"Làng Robotyne được coi là biểu tượng trong cuộc phản công của Ukraine mùa hè năm ngoái. Đối phương đã trả giá đắt để kiểm soát ngôi làng và các khu vực lân cận. Nhưng tình hình ở tiền tuyến đến nay đã thay đổi. Quân đội Nga đã tiến vào Robotyne, bước đầu đảo ngược các thành công ngắn hạn của Ukraine", ông Balitsky nhấn mạnh.

Trong báo cáo cập nhật tình hình chiến sự hôm 25/2, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Mỹ cũng thừa nhận bước tiến của Nga ở Robotyne. Quân Nga hiện tập trung ở phía đông và phía bắc Robotyne. Giao tranh đang diễn ra ác liệt ở cả trong và ngoài phạm vi ngôi làng này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem