Trang cafeland.vn bị tước giấy phép 3 tháng, xử phạt 25 triệu đồng

Quang Dương Thứ hai, ngày 20/05/2024 20:12 PM (GMT+7)
Trang thông tin điện tử cafeland.vn bị tước giấy phép 3 tháng, xử phạt 25 triệu đồng vì trích dẫn không chính xác, nguyên văn nguồn tin chính thức.
Bình luận 0

Ngày 20/5, Sở TT&TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát vì hành vi trích dẫn không chính xác, nguyên văn nguồn tin chính thức, với số tiền phạt 25 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, Sở TT&TT TP.HCM cũng tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng đối với trang thông tin điện tử tổng hợp https://cafeland.vn trong thời gian là 3 tháng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 20/5/2024.

Trang cafeland.vn bị tước giấy phép 3 tháng, xử phạt 25 triệu đồng- Ảnh 1.

Trang cafeland.vn bị tước giấy phép 3 tháng, xử phạt 25 triệu đồng. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, thực hiện kế hoạch của UBND TP.HCM về thực hiện công tác thanh tra năm 2024, Sở TT&TT đã triển khai đoàn thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động cung cấp thông tin trên mạng internet của Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát.

Theo kết luận thanh tra, trong thời kỳ thanh tra, hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp https://cafeland.vn có dấu hiệu “báo hóa” khi đã trích dẫn không nguyên văn, chính xác nguồn tin báo chí theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật Báo chí năm 2016.

Sở TT&TT TP.HCM cũng đã tổng hợp và chuyển hồ sơ cho Bộ TT&TT để xem xét, xử lý đối với một số tạp chí về lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu không đúng với tôn chỉ, mục đích ghi trong Giấy phép hoạt động báo chí. 

Việc này nhằm mục đích chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng "báo hóa" tạp chí, "báo hóa" trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem