Chủ đề nóng

Trang Pháp tung bằng chứng tố BTC bao che Sơn Tùng

Trí Nghiên Thứ sáu, ngày 28/10/2016 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô tung bằng chứng sau khi đại diện MTV cho rằng Sơn Tùng không liên quan trong việc yêu cầu đổi bài hát.
Bình luận 0

Sau khi ban tổ chức MTV Connection lên tiếng khẳng định Sơn Tùng không yêu cầu Trang Pháp đổi bài hát trước giờ diễn, nữ ca sĩ ngay lập tức phản pháo và tung bằng chứng chứng minh người đại diện chương trình nói sai sự thật.

Trước thông tin cho rằng BTC MTV Connection yêu cầu Trang Pháp cung cấp giấy tờ liên quan, chứng minh quyền cover ca khúc We don’t talk anymore là hợp lý, nữ ca sĩ cho biết, cô không làm sai bởi việc xin phép thuộc về đơn vị tổ chức biểu diễn.

Poster chương trình MTV Connection có sự tham gia của Sơn Tùng và Trang Pháp.

Bạn gái Dương Khắc Linh không quên trích dẫn Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật của Chính phủ.

Theo đó, với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang,… đơn vị tổ chức có trách nhiệm thực hiện các quy định về quyền tác giả và những quyền liên quan, đồng thời gửi văn bản nội dung chương trình đến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trong thời hạn ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày tổ chức.

Khi BTC MTV chính thức quảng bá chương trình vào ngày 21/10, điều đó cũng đồng nghĩa họ đã có giấy phép tổ chức và được duyệt nội dung chương trình.

“Do đó, việc BTC MTV Connection yêu cầu tôi cung cấp giấy tờ liên quan, chứng minh quyền cover hợp pháp ca khúc We don’t talk anymore chỉ 1 ngày trước show diễn là điều không hợp lý. Có lẽ họ đang dùng vấn đề pháp lý để bỏ đi lý do chính vì sao yêu cầu tôi không được hát ca khúc trên”, Trang Pháp khẳng định.

Nội dung tin nhắn trao đổi giữa đại diện MTV Connection và Trang Pháp.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cho biết cô không đơn phương huỷ show diễn. Trang Pháp cũng cung cấp hình ảnh tin nhắn trao đổi của cô và nhà sản xuất chương trình. Chính những yêu cầu không hợp lý từ BTC là nguyên nhân khiến cô cô xin không tham gia biểu diễn và chấp nhận đền bù 300% hợp đồng.

Về việc MTV bênh vực và cho rằng ekip Sơn Tùng không đề cập, hay có bất kỳ ý kiến nào về danh sách bài hát của Trang Pháp, nữ ca sĩ khẳng định đây không phải là điều đã được đại diện MTV truyền đạt tới mình.

“Nội dung chính xác mà đại diện MTV nói với tôi là: Sơn Tùng sẽ diễn ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau, nên bạn ấy muốn tôi đổi ca khúc We don’t talk anymore. Tôi có đầy đủ bằng chứng, nhân chứng xác thực, sẵn sàng cung cấp thông tin này đến các cơ quan báo chí, truyền thông và khán giả để làm rõ sự thật”, Trang Pháp nhấn mạnh.

"Nội dung chính xác mà đại diện MTV nói với tôi là: Sơn Tùng sẽ diễn ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau, nên bạn ấy muốn tôi đổi ca khúc We don’t talk anymore."

Nữ ca sĩ nói thêm, ca khúc We don’t talk anymore hoàn toàn có thể sử dụng tại Việt Nam thông qua Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Việt Nam, chứ không cần đến việc ca sĩ phải xin phép tác giả.

Cách đây không lâu, bạn trai của cô – Dương Khắc Linh và nhóm S-Girls cũng từng biểu diễn bài hát này tại chương trình X-Factor. Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác như Hoàng Tôn, Hạnh Sino, Hà Lê cũng từng biểu diễn tại các sân khấu lớn nhỏ. Toàn bộ việc chi trả bản quyền ca khúc đều đã được đài truyền hình VTV ký thoả thuận với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Việt Nam.

Nữ ca sĩ cho biết, việc cô đáp trả mạnh mẽ trên trang cá nhân, hay hồi đáp truyền thông lần này là một hành động để bảo vệ danh dự, sự tự trọng của một nghệ sĩ. Cô không muốn xảy ra những thông tin sai lệch về lý do vắng mặt của mình trong chương trình MTV Connection.

MV ca khúc "We don't talk anymore":

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem