Chủ đề nóng

tranh thủ

 • Bị mất cắp 7.000 Euro vào tay những người... chống trộm cắp

  Bị mất cắp 7.000 Euro vào tay những người... chống trộm cắp

  Một cặp vợ chồng người Ý đã cáo buộc 4 nhân viên Cảnh sát Ghana cố tình ăn cắp 7.000 Euro trong khi khám xét hành lý của họ.
 • Nôn nao nhớ nón lá bài thơ

  Nôn nao nhớ nón lá bài thơ

  Trời bỗng đổ ụp cơn mưa thật lớn. Tôi chạy vội vào quán cà phê quen ngồi nhâm nhi ly cà phê chờ mưa tạnh. Lâu lắm mới có dịp ngồi một mình ở góc chợ này. Quán đặc kín người núp mưa. Xe đậu đầy trước cửa. Ngoài đường vẫn còn nhiều bà, nhiều chị xách bọc, xách túi đi dưới cơn mưa tầm tã. Hóa ra họ có chiếc nón lá trên đầu.
 • Ớt Lâm Đồng bất ngờ lên cơn sốt

  Ớt Lâm Đồng bất ngờ lên cơn sốt

  Giá ớt tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng bất ngờ tăng vọt lên 30.000 đồng/kg giúp nhiều nông dân có thu nhập khá.
 • Thú tránh nắng nóng, vọc chân xuống cát ngồi hóng gió

  Thú tránh nắng nóng, vọc chân xuống cát ngồi hóng gió

  Dân dã, phồn thực trong nắng gió, trên đời có thú vọc chân xuống cát mà ngồi ăn uống để tránh nóng rồi ngâm mình trong nước mát của biển.
 • Trò chơi… “nhà chòi”

  Trò chơi… “nhà chòi”

  Đã 20 năm trôi qua, tôi vẫn nhớ như in căn chòi lá nằm lúp xúp dưới tán cây khế ngọt trước nhà. Trong căn chòi nhỏ ấy, lũ trẻ chúng tôi đã được trải nghiệm những trò chơi thú vị, nghe những câu chuyện kể mà nay vẫn thấy như tất cả mới chỉ diễn ra ngày hom qua. Trò chơi nhà chòi mộc mạc, giản đơn nhưng đã nuôi lớn tâm hồn bé dại chúng tôi nơi quê nghèo ngày ấy.
 • Về miền Tây đi chài cá… “thập cẩm”

  Về miền Tây đi chài cá… “thập cẩm”

  Những ngày tháng Năm đầy nắng, dạo quanh các ao hồ dễ dàng bắt gặp lác đác những chiếc xuồng cùng các lão nông cởi trần đi chài cá. Người dân quê sau ngày mùa rảnh rỗi thường đến các đầm cá đã thu hoạch xong rồi để “bắt hôi”. Do nước trong hồ còn sâu nên họ phải dùng chài để bắt cá. Âu đó cũng là thú vui dân dã, góp phần tạo nên nét sinh hoạt thường thấy ở miền Tây.
 • Sống động mùa nước đổ trên “nấc thang trời”

  Sống động mùa nước đổ trên “nấc thang trời”

  Những thửa ruộng bậc thang như những “nấc thang trời” chuyển mình mang một màu sắc rực rỡ tới cho sự sống. Thiên nhiên đẹp như một bức tranh, sống động và tươi mới với điểm nhấn chính là những con người trên luống mạ non, những vết nước trâu cày bừa trên ruộng. Con người và thiên nhiên hòa quyện vào nhau trong không khí rộn rã, tươi vui.
 • Thú đi chăn vịt của lão nông miền Tây!

  Thú đi chăn vịt của lão nông miền Tây!

  Chưa tới ngày mùa, lúc rảnh rang người bình dân miền Tây thường bắt tay vào việc chăn nuôi, trước là để trang trải cuộc sống vốn dĩ cơ hàn, sau nữa là tìm thêm niềm vui trong công việc. Một trong những thú vui tiêu khiển ấy của các lão nông miền Tây, đó là đi… chăn vịt.
 • Người dân nằm sàn đất đợi Tàu về quê ở ga Hà Nội

  Người dân nằm sàn đất đợi Tàu về quê ở ga Hà Nội

  Hàng trăm hành khách nằm ngồi la liệt ở phòng chờ ga Hà Nội để đợi tàu về quê dịp nghỉ lễ 30.4
 • Cụ bà 10 năm tự nguyện gom rác

  Cụ bà 10 năm tự nguyện gom rác

  Ở thôn Hoà Phát, xã miền núi Hoà Phú, huyện Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) có lão bà Nguyễn Thị Ngọc (85 tuổi), hơn 10 năm qua, đã bỏ ra nhiều công sức nhặt, thu gom rác để làm sạch đường làng, ngõ xóm.