Chủ đề nóng

“Tranh tượng khoả thân” đoạt Giải Sách đẹp

Thứ năm, ngày 16/12/2010 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hội Xuất bản VN ngày 15-12 cho biết, Giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 6 sẽ được trao cho 77 cuốn sách. Trong đó có 7 giải Vàng Sách hay, 4 giải Vàng Sách đẹp, 3 giải Bìa đẹp.
Bình luận 0

Đặc biệt, cuốn "Chùa Việt Nam" của tác giả Hà Văn Tấn, Nguyễn Văn Kự, Phạm Ngọc Long do NXB Thế giới ấn hành 2009, đã đồng thời nhận được 2 giải Vàng Sách hay và Sách đẹp.

Một giải Vàng sách hay được trao cho: "Bí mật phía sau nhục thân của các vị thiền sư", NXB Thế giới 2009 của tác giả PGS-TS Nguyễn Lân Cường. Đây là cuốn sách thú vị đã được bạn đọc rất quan tâm thời gian qua, khi tác giả là người trực tiếp phụ trách các dự án phục chế các pho tượng nhục thân thiền sư ở VN.

Cuốn sách hé lộ nhiều thông tin thú vị xung quanh kỹ thuật tượng táng của người xưa cùng quá trình nghiên cứu, phục hồi thành công những pho "tượng-người" độc đáo này.

Trong số những ấn phẩm được trao Giải Sách đẹp, rất đáng chú ý là cuốn "Tranh tượng khỏa thân" của nhiều tác giả, do họa sĩ Nguyễn Hồng Thái, Lê Thánh Nhân vẽ bìa, được NXB VHTT ấn hành. Một cuốn sách cho thiếu nhi cũng đoạt giải là "Chuyện ngày xưa - 100 cổ tích" của "đại lão nhà văn" Tô Hoài do Tạ Huy Long và Kim Điệp vẽ bìa NXB Kim Đồng thực hiện.

Lễ trao giải sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 19-12 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (19A Ngọc Hà, Hà Nội).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem