Chủ đề nóng

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp NNPTNT” cho ông Howard Bamsey

K.Lực Thứ hai, ngày 26/06/2017 18:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 26.6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hoàng Văn Thắng đã tiếp và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” cho ông Howard Bamsey, Tổng giám đốc Quỹ Khí hậu xanh (Green Climate Fund).
Bình luận 0

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cho biết, Việt Nam là quốc gia chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu. Với 44% lực lượng lao động hoạt động sản xuất nông nghiệp, trong những năm gần đây, những tác động cực đoan từ biến đổi khí hậu diễn ra khá rõ nét ở Việt Nam; thiên tai với cường độ lớn xuất hiện nhiều hơn, gây tác động lớn đến đời sống của người dân. Nhận thức được những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra, Chính phủ Việt Nam cũng như người dân đã có nhiều hành động để thích ứng, giảm thiểu tác động của thiên tai; đặc biệt Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2016-2020.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Văn Thắng trao kỷ niệm chương cho ông Howard Bamsey.

Để nỗ lực giảm thiểu rủi ro thiên tai, Thứ trưởng cho rằng, Bộ và Quỹ khí hậu xanh thế giới có nhiều vấn đề cần phối hợp để thực hiện, trong đó có vấn đề phát triển dựa vào các hệ sinh thái, phục hồi các hệ sinh thái. Tuy nhiên, đây là vấn đề lớn do phải chuyển đổi sinh kế người dân trên vùng rộng; để người dân thay đổi nhận thức sản xuất nông nghiệp phù hợp với yêu cầu mới cũng như nâng cao khả năng chống chịu cho người dân.

Chính vì thế, Thứ trưởng đánh giá cao việc Quỹ khí hậu xanh thế giới tài trợ dự án đầu tiên tại Việt Nam trong ngày hôm nay (26/6) với số tiền tài trợ cho Dự án lên đến 30 triệu USD. Dự án được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Chính phủ Việt Nam. Hai địa phương được triển khai đầu tiên trong dự án này là Thanh Hóa và Cà Mau, thời gian dự kiến bắt đầu từ tháng 8 năm nay. Dự án được kỳ vọng sẽ tập trung hỗ trợ các cộng đồng dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai tránh khỏi những tác động do những trận bão lũ thường xuyên xảy ra, cải thiện sinh kế cho cư dân tại các địa phương này.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” cho ông Howard Bamsey nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với Việt Nam. Chia sẻ tại buổi lễ, ông Howard Bamsey cho rằng, Việt Nam đã xây dựng được hệ thống thể chế và các mối quan hệ tốt giữa các bộ ngành. Đây là cơ sở tốt để Quỹ khí hậu xanh thế giới hỗ trợ Việt Nam. “Tôi hy vọng có nhiều dự án cho ngành nông nghiệp để Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới” – ông Howard Bamsey khẳng định./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem