Chủ đề nóng

Trào lưu mới của giới trẻ bất ngờ thay đổi cả thế giới

Thái Hòa (Theo BP) Thứ tư, ngày 13/03/2019 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ những con sông, bờ vịnh, vách núi đầy rác thải ô nhiễm bỗng trở nên thơ mộng nhờ bàn tay của những người trẻ.
Bình luận 0

Từ trước tới nay, người trẻ khắp nơi trên toàn thế giới đã từng tham gia rất nhiều thử thách kỳ lạ, từ thử thách dội nước đá, đến các thử thách liên quan tới làm đẹp. Những thử thách lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng vì sự thú vị của chúng. Thế nhưng hầu hết các thử thách đều chỉ mang tính giải trí. Có thể nói, rất rất ít thử thách có ý nghĩa lớn khiến dân mạng “điên đảo” làm theo. 

Anh chàng Byron Roman là người đầu tiên mở đầu thử thách dọn rác thú vị và ý nghĩa

Bởi vậy, việc xuất hiện một hashtags và thử thách mới trong thời gian gần đây đã khiến dân mạng phải chú ý vì tính lan truyền của nó. Không phải là thử thách “mua vui” như mọi khi, lần này các bạn trẻ tham gia một thử thách với mục tiêu “cứu giúp hành tinh”. Đó chính là thử thách dọn rác. 

Thử thách này bắt đầu xuất hiện sau khi anh chàng Byron Roman đăng 2 bức ảnh, một bức ảnh anh đứng trên bãi rác còn một bức ảnh cho thấy anh đã dọn rác gọn gàng, sạch sẽ. Roman viết: “Thử thách mới này dành cho những ai đang chán. Hãy chụp ảnh một bãi đất nào đó có nhiều rác, sau đó chụp lại lần nữa khi bạn đã dọn nó rồi đăng lên mạng nhé!".

Rất nhanh sau đó, dưới hashtag #Trashtag_Challenge, các nam thanh nữ tú khắp thế giới… đều rất tích cực tham gia thử thách này.

Tạp chí Bored Panda đưa ra những con số đáng giật mình: mỗi năm thế giới thải ra 1,3 tỷ tấn chất thải và chỉ có có 258 -368 triệu tấn chất thải này được gom về 50 bãi rác lớn nhất, còn lại hàng triệu tấn chất thải khác bị đổ ra đại dương. Không những thế, các chất thải khi phân hủy sẽ giải phóng độc tố và các hóa chất độc hại sẽ ngấm vào lòng đất, lan vào nước và không khí. Mặc dù quá trình này diễn ra rất chậm chạp có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến bạn, nhưng trong thực tế, việc không quản lý chất thải hợp lý có thể gây chết người.

Vào năm 1998 và 1999, hàng ngàn người đã thiệt mạng ở Bangladesh do chất thải chất đống trong cống gây nên một trận lũ lớn.

Với hashtag #Trashtag_Challenge, những người tham gia sẽ dọn rác và chụp ảnh bên “thành tựu” của mình để xem ai là người dọn được nhiều rác nhất. Kết quả là, thách thức này không chỉ thú vị mà còn đem lại lợi ích không ngờ khi môi trường được làm sạch, đẹp hơn, bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Tạp chí Boredpanda đã tổng hợp những bức ảnh ấn tượng nhất trong thử thách này trên toàn thế giới. Điều đặc biệt, các bạn trẻ Việt Nam cũng có mặt trong những bức ảnh này.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những thành quả tuyệt vời của những người trẻ trong hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Một gia đình cắm trại bên bãi biển đã dọn dẹp bờ biển sạch bong

Anh chàng Nepal bên thành quả của mình

Trả lại vẻ đẹp nên thơ cho bãi biển ở VỊnh Manila. Trước đó, Manila Bay từng là một trong những vịnh bẩn nhất thế giới.

Hình ảnh các bạn trẻ Việt Nam thu gom rác ở Đà Lạt đã được Bored Panda ngợi khen.

Khoảng 500 tình nguyện viên đã giúp dọn sạch 5 triệu kg rác trên bãi biển Mumbai.

Vừa bắt kịp "hot trend" vừa làm việc có ích cho xã hội là điều khiến mọi bạn trẻ thích thú

Những "cô Tấm" thời hiện đại

Nếu mỗi người đều góp một tay, việc dọn rác sẽ được thực hiện càng nhanh chóng trên toàn thế giới

Con đường làng được dọn dẹp sạch sẽ nhờ trào lưu #Trashtag_Challenge

Những cô cậu học sinh cũng hưởng ứng tích cực không kém ai. 1,3 tỷ tấn chất thải mỗi năm sẽ không thành vấn đề nếu hàng tỷ người trên thế giới đều nâng cao ý thức hơn

Điều đáng chú ý, không chỉ có giới trẻ tham gia thử thách dọn rác lần này mà nhiều người dân ở các độ tuổi khác nhau cũng sắn tay áo góp sức. Từ bãi biển cho đến hẻm núi ở Mexico đều được người dân dọn dẹp sạch sẽ

Có những nơi tưởng chừng như bị quên lãng, giờ cũng trở nên gọn gàng, nên thơ hơn.

Dân mạng ”phát sốt” với trào lưu thử thách bao cao su

Được đánh giá là trào lưu kỳ quặc nhưng thử thách vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem