Chủ đề nóng

Trao “Mắt thần” cho học sinh, giáo viên nhân ngày 20.11

Minh Trí Thứ ba, ngày 18/11/2014 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 18.11, trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp cùng Công ty Kiến Bình Minh, Công ty TNHH Kiến Vương đã trao tặng 31 “Mắt thần” cho các thầy cô, các em học sinh và các đối tượng khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Thiết bị này nhằm hỗ trợ cho các thầy cô, các em học sinh và các bạn thanh thiếu niên cùng các đối tượng khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, giúp người khuyết tật có cơ hội tiếp cận với các công cụ hỗ trợ, giúp quá trình di chuyển, đi lại, vận động của người khiểm thị được an toàn. Bên cạnh đó, thiết bị giúp tăng cường khả năng tự bảo vệ bản thân, tự chăm sóc, tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 “Mắt thần” do Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải – Công dân trẻ tiêu biểu của Thành phố năm 2012, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cùng các cộng sự chế tạo với mong muốn người khiếm thị có thể tăng cường khả năng tự bảo vệ bản thân, tự chăm sóc, làm việc để nuôi sống bản thân.

Đây là đợt thứ 3 Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức chương trình và đã trao tặng tổng cộng 81 “Mắt thần”. Mỗi “Mắt thần” trị giá khoảng 2,2 triệu đồng) cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

 

 “Mắt thần” là một thiết bị giúp người khiếm thị an toàn và dễ dàng tránh được các vật cản khi di chuyển trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem