Chủ đề nóng

Triển khai ngay đồ án quy hoạch vùng huyện Mê Linh đến năm 2030

Thứ sáu, ngày 18/03/2022 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm yêu cầu việc lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mê Linh phải bám sát thực tiễn và xu hướng phát triển của Thủ đô, có tầm nhìn xa.
Bình luận 0

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mê Linh khóa XI vừa tổ chức hội nghị về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Mê Linh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Triển khai ngay đồ án quy hoạch vùng huyện Mê Linh đến năm 2030 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tại hội nghị có 10 ý kiến tham gia đóng góp vào nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 về một số nội dung như: Quan điểm, mục tiêu, vai trò, quy mô dân số, các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị của huyện trong những năm tới...

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm khẳng định: Nhiệm vụ quy hoạch và đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Mê Linh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có vai trò quan trọng, quyết định đến sự phát triển của huyện không chỉ trong nhiệm kỳ này mà cho nhiều năm tiếp theo.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh yêu cầu UBND huyện rà soát lại tổng thể các quy hoạch liên quan để cập nhật vào Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mê Linh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ; tránh tình trạng chồng chéo, khi triển khai phải điều chỉnh quy hoạch. 

Bên cạnh đó, việc lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mê Linh phải bám sát thực tiễn và xu hướng phát triển của Thủ đô, có tầm nhìn xa.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh, việc lập quy hoạch vùng của huyện phải có tầm nhìn xa, thống nhất quan điểm phát triển huyện theo hướng đô thị và đáp ứng các tiêu chí thành quận...

Ông Nguyễn Thanh Liêm đề nghị cả hệ thống chính trị tích cực vào cuộc, triển khai xây dựng các tiêu chí bắt nhịp với công tác quy hoạch theo hướng tăng cường phát triển hạ tầng giao thông, nhà ở, công trình công cộng, thương mại, dịch vụ... 

Trước mắt, huyện tập trung tháo gỡ khó khăn, khơi thông nguồn lực, triển khai các dự án đô thị, đồng thời đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất để có nguồn kinh phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng. 

UBND huyện tiếp thu tối đa ý kiến góp ý của các phòng, ban chuyên môn để hoàn chỉnh quy hoạch trước khi trình HĐND huyện thông qua; đồng thời bắt tay triển khai ngay đồ án quy hoạch vùng huyện Mê Linh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt trong thời gian sớm nhất.


Hoàng Sơn/HNM (nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem