Chủ đề nóng

Triển lãm ảnh "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam"

Mộc Linh Thứ sáu, ngày 20/11/2020 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 19/11/2020, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” để chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (2/12/1960 - 2/12/2020).
Bình luận 0

Triển lãm "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam và Cuba, bên cạnh đó là những bức ảnh được chọn lọc về phong cảnh, con người Cuba, những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những nhiếp ảnh gia, những người Việt Nam từng công tác, học tập và đến thăm Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Tổ chức triển lãm ảnh "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao Huân chương Sao Vàng cho Bí thư Thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hoà Cuba Raul Castro Cuz trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hoà Cuba (La Habana 29/3/2018). (Hình ảnh tại triển lãm)

Phát biểu khai mạc triển lãm, PGS. TS Nguyễn Viết Thảo - nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba nhấn mạnh: "Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba là một mối quan hệ mẫu mực và tấm gương đã được thử thách qua 60 năm thăng trầm của lịch sử, trở thành di sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Đến với triển lãm, nhân dân hai nước sẽ một lần nữa được chiêm ngưỡng những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc làm rung động mãi mãi trái tim Việt Nam - Cuba".

Tổ chức triển lãm ảnh "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" - Ảnh 2.

Trẻ em vui chơi tại thị trấn San Antonio de los Banos, tỉnh La Habana, tháng 4/2004 (Lê Duy Truyền) (Hình ảnh tại triển lãm)

Trong khi đó, đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera cho biết: "Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” là bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba, ghi dấu ấn lịch sử của tình hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước. Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương cũng như các hoạt động đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lần nhau trong những thời khắc khó khăn như đại dịch Covid-19…”.

Triển lãm mở cửa và phục vụ miễn phí từ 08h00 đến 17h00 từ 19-23/11/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem